Bài hát cảm động về cha – Cha già rồi đúng không?

Bài hát cảm động về cha – Cha già rồi đúng không? Trong làng nhạc Việt, đã có biết bao nhiêu bài hát về mẹ mang lại rất nhiều cảm xúc về sự hy sinh lớn lao của người phụ nữ. Nhưng đôi khi chủ đề về cha có lẽ ít được nhắc đến, nhưng đây cũng là một người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi không có nhiều sự thể hiện cảm xúc nhưng cha chưa bao giờ thôi hết yêu thương con cái của mình. Cha già rồi đúng không chính là một bài hát cảm động về cha, mà có lẽ khi nghe qua bất cứ ai cũng xúc động nhớ về người cha của mình.

bài hát cảm động về cha hn
bài hát cảm động về cha

Cha và mẹ, mỗi người sẽ có một cách thể hiện tình yêu thương đối với con cái khác nhau. Nếu như mẹ dùng chính sự bao dung, bảo bọc và tâm tình nhỏ nhẹ để khuyên bảo và dạy con nên người thì đôi khi cha lại là người tuy không thể hiện được quá nhiều cảm xúc, dùng những lời lẽ cứng rắn khô khan để dạy con cái.

Nhưng, chúng ta đều luôn có thể cảm nhận được rằng, tình yêu thương của cha cũng chẳng bao giờ là ít ỏi với con cái, tình yêu thương của cha mẹ tất nhiên không thể nào so sánh được sự lớn lao, bởi vì quá lớn, lớn đến mức có dùng hết cả đời để đong cũng không hết.

Bài hát cảm động về cha mang tên Cha già rồi đúng không, như một câu tâm tình, như một câu chuyện nhỏ, tuy nhẹ nhàng, tuy trầm lắng nhưng đọng lại trong tâm hồn chúng ta cảm xúc yêu thương về sự hy sinh của bậc sinh thành lớn hơn bao giờ hết.

Chúng ta rồi sẽ lớn, cha mẹ rồi cũng sẽ già, cũng sẽ có những giây phút không được minh mẫn, cũng sẽ có lúc nhỡ, có lúc quên. Nhưng chẳng phải vì dùng cả cuộc đời để dạy chúng ta nên người, yêu thương chúng ta vô bờ, và tạo nên một mái ấm gia đình hạnh phúc mà cha mẹ mới phải lao tâm khổ tứ nhiều như thế sao?

Vì vậy, hãy thương yêu cha mẹ của chính bản thân mình thật nhiều, hãy thể hiện tình yêu thương ấy thật nhiều, bởi vì còn cha mẹ là điều quý giá nhất đối với mỗi con người trong cuộc sống này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of