Chỉ trích hay tán thành-Thu dẩm

Khám phá Chỉ trích hay tán thành-Thu dẩm

Chắc chắn tâm lý chung khi nghe ca khúc này đó là giai điệu của bài hát cực kỳ bắt tai, khiến người nghe như bị cuốn vào từng câu từng chữ của bài. Rõ ràng phần này của bài hát mang hơi hướng gì đó cực kỳ tây, cực kỳ hiện đại chứ không bị ảnh hưởng của lối nhạc dân gian Á Đông chúng ta thường thấy trong phong cách sáng tác hiện nay. Mình nghĩ rằng sự lôi cuốn, ma mị và có chút tưng tửng của Thu Dẩm, chắc chắn phải kể đến tài năng của Justa Tee với vai trò Record, Mix and Master rồi.

Về phần lời, đây chắc hẳn là điều gây nhiều tranh cãi và sự khó hiểu nhất cho người nghe rồi. Nếu chúng ta trong sáng, nghe ca khúc này chúng ta hoàn toàn thấy lời của ca khúc này lịch sự và văn minh, chỉ là tả về một cô gái fan cuồng nào đó của LK mà thôi.

Tuy nhiên, nếu các bạn không phải là nhóm người nghe nói trên, chắc chắn các bạn sẽ luận ra được nhiều điều hay ho á. Mình thì chỉ suy luận được 3 tầng ý nghĩa như sau:

Thứ nhất, có thể LK muốn đả kích những thành phần Underground, lấy nhạc của LK ra để chỉ trích hay gọi đúng thuật ngữ là “dizz” mỗi ngày. LK coi điều này như việc họ tự lấy ảnh LK ra để “thủ dâm” hằng ngày và thực sự LK cũng không biết làm gì nữa, chắc phải gọi bác sĩ cho họ mà thôi.

Thứ hai, cũng có khi cô gái tên Thu hay dẩm trong ca khúc lại là chính LK. Giả thuyết này khó thuyết phục hơn 2 giả thuyết còn lại nhưng vẫn đáng để suy nghĩ. Khi trời đã về đêm, trong căn phòng của ta thì ta mới là chính ta. Ai cũng như vậy cả.

Thứ ba, LK muốn chỉ trích Chipu. Không có một lý do nào hợp lý cho việc LK lại làm như vậy với ca sĩ Đóa hoa hồng cả, nhưng mà underground thấy không thích thì sẽ có bài dizz thôi. Nhiều chứng cứ dẫn đến giả thuyết này. Đầu tiên chúng ta có thể thấy nữ chính trong MV có tóc ngắn và có nét gì đó hao hao gương mặt của Chipu.

Tóm lại, Thu Dẩm là một ca khúc cực kỳ sáng tạo và thú vị của LK. Nghe ca khúc này ai thấy hợp và thích đào sâu thì sẽ thấy nó hay. Chỉ tội cho những cô gái tên Thu mà thôi, nghe ca khúc này sẽ hơi ngượng xíu, nhưng không sao, tên Thu đẹp mà.

Chỉ trích hay tán thành-Thu dẩm

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of