Chờ đợi nụ cười ấm áp – Yuki no hana.

Chờ đợi nụ cười ấm áp – Yuki no hana. Mùa đông đến cũng là lúc những hạt bông tuyết rơi nhẹ nhàng trong không trung một cách vô tình lặng lẽ. Chẳng khác nào minh chứng cho một tâm trạng không mấy được thoải mái của con người, khi mà những giây phút lạnh lẽo như thế, chỉ đang chờ đợi nụ cười ấm áp, như cách bài hát Yuki no hana đã vang lên.

chờ đợi nụ cười ấm áp hn
chờ đợi nụ cười ấm áp

Mùa đông đến, tuy đẹp nhưng cũng mang đến cảm giác lạnh lẽo trong lòng người. Và đối mặt với cảm giác như vậy, cũng chỉ cần mong có được một chút hơi ấm từ trong trái tim, một chút hơi ấm để sưởi ấm được cõi lòng lạnh giá như bên ngoài trời tuyết rơi đầy kia.

Nhưng đôi khi điều mong muốn nhất là là điều không thể nào thực hiện được. Bởi vì, chẳng hạn như trong tình yêu, một khi hai người đã xa nhau, đã không còn chung một lối đi, không chung một mục đích thì sự cảm nhận hơi ấm cũng chẳng còn, chỉ còn lại những ký ức trong quá khứ cùng với sự lạnh lẽo trong tâm hồn.

Điều không mong muốn đôi khi lại xảy ra nhiều hơn những điều chúng ta đạt được, nhưng như vậy mới chính là cuộc sống này. Đôi khi chính từ những điều không mong muốn ấy, chúng ta có được nhiều bài học, có được nhiều hơn những giá trị tốt đep mà có lẽ trước đó chưa từng cảm nhận được hay đã vô tình bỏ qua.

Điều chúng ta chỉ có thể làm là nên cố gắng hơn vì hiện tại và tương lai, vì dù thế nào, quá khứ cũng chẳng thể quay trở về và bắt đầu lại từ đầu. Hãy cố gắng và mạnh mẽ nhiều hơn nhé, hãy để cho những cố gắng và nỗ lực, cả sự mạnh mẽ của bản thân sưởi ấm cho tâm hồn vốn đã lạnh lẽo như những bông tuyết trôi nhẹ trên không trung ấy nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of