Cho em gần anh thêm chút nữa

Khám phá giai điệu trong Cho em gần anh thêm chút nữa

Đây là một sáng tác của Tăng Nhật Tuệ do ca sĩ Hương Tràm thể hiện. Đây cũng là ca khúc trong một bộ phim cùng tên. Giọng hát nội lực của quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên trong MV nhận được nhiều khen ngợi. Đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ hát nhạc phục vụ cho một tác phẩm điện ảnh.

Thưởng thức ca khúc qua giọng hát đặc biệt hay của ca sĩ Hương Tràm

Lấy cảm hứng từ truyện ngắn Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa của Gào (Vũ Phương Thanh), tuy nhiên, bộ phim điện ảnh của đạo diễn Văn Công Viễn lại chỉ giống với nguyên tác ở phần tựa đề và tinh thần của tác phẩm. Đó là cái tinh thần vẫn thường thấy trong những tác phẩm của Gào: cốt truyện sáng tạo, nhiệt huyết; những con người vốn đầy tổn thương nhưng luôn hướng tâm hồn về với cõi bình yên. Với kịch bản phim hoàn toàn khác, phim bản điện ảnh như một câu chuyện buồn tênh nhưng đầy hy vọng về thanh xuân của những người trẻ.

Không phải ai có tuổi trẻ cũng có thanh xuân, cũng như không phải ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp, thơ mộng và đáng nhớ. Điều này thể hiện rõ ràng qua vai diễn của Kai và Rin. Nếu như Kai hoàn toàn đã “chết ở tuổi 20 nhưng phải đến 70 tuổi mới được chôn” thì Rin lại hoàn toàn khác: sống trọn vẹn “mãi mãi tuổi 19”. Một cô gái với những bí mật khó nói đằng sau một trái tim ấm áp cùng cá tính mạnh mẽ đầy lạc quan đi đến đâu ồn ào đến đó, cùng với một chàng trai suốt ngày chỉ biết ngủ vùi trong thư viện ngày qua ngày, rốt cuộc cả hai cũng dành tình cảm cho nhau, yêu và được yêu. Nói như Rin, thì đó là bởi cô “thủ đoạn”, biết sống hết mình “thích là nhích”.

Cho em gần anh thêm chút nữa

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of