Chưa muốn yêu-Độc thân không phải là ế

Khám phá Chưa muốn yêu-Độc thân không phải là ế

Độc thân không phải ế vẫn tiếp tục khai thác chủ đề được quan tâm hàng đầu trong giới trẻ hiện nay- đó chính là ế. Bằng những câu từ cực kỳ giản dị nhưng lại như kể ra câu chuyện chung của nhiều người, ca khúc này thực sự mang đến cho người nghe nhiều sự đồng cảm hơn hẳn những bài hát khác cùng chủ đề này.

Hồi học cấp 3 ba mẹ đâu cho yêu đâu, kêu lo tập trung học hành ôn thi đại học này kia. Khi thi đậu rồi vào Sài Gòn cứ nghĩ là thời điểm có người yêu đã đến rồi, thế nhưng đời không như là mơ thiệt luôn á. Bài hát viết lời hay quá nên đôi khi chúng ta thấy được mình trong đó phải không nào các bạn?

Trong đoạn điệp khúc, ngoài mấy câu giới trẻ hay nói như là ế trong tư thế ngẩng cao đầu thì có một câu mà mình nghĩ là nếu thay bằng từ khác sẽ đánh trúng tâm lý nhiều người hơn. Đó là câu “Bản thân anh đã hứa ba mươi sẽ cưới” nếu được sửa lại thành “Bạn thân anh hứa ba mươi sẽ cưới” thì sẽ đắt giá hơn vì thực tế hiện nay nhiều đứa bạn khác giới thường nói đùa với nhau rằng nếu 30 tuổi mà mày vẫn chưa có ai hốt thì tao và mày sẽ cưới nhau. Như vậy, bài hát sẽ vô cùng tả thực luôn í.

Về phần giai điệu, bài hát sử dụng vòng hòa âm cơ bản, đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bắt tai, dễ nghe, dễ thuộc. Với việc sử đụng Guitar để đệm hát theo các điệu quạt nhanh, Độc thân không phải là ế tạo cho người nghe một cảm giác vui tươi cũng như thấy được tinh thần lạc quan của ca sĩ trước hoàn cảnh nghiệt ngã.

Giọng hát của Nguyễn Trung Đức cực kỳ phù hợp với ca khúc này với chất giọng ấm, nhẹ nhàng, tình cảm nhưng lại xen lẫn đâu đó chút tinh nghịch trong từng câu chữ của mình. Điểm mà Ghiền review thấy hơi tiếc cho ca khúc này đó là thiếu đi phần rap nối giữa 2 lần hát thì ca khúc sẽ đa dạng, màu sắc và thú vị hơn.

Tóm lại, ca khúc Độc thân không phải là ế mang đến một cái nhìn vui nhộn nhưng hợp lý và chân thực về nhận định bị ế của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chúng ta chỉ tạm độc thân thôi chứ không phải là ế vì một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ lập được gia đình ấy mà. Thay vì suy nghĩ ế như vậy, hãy biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình tốt hơn, tự khắc tình yêu sẽ tìm đến với ta. Đó là thông điệp mà bài hát cũng như mình muốn gửi đến mọi người.

Chưa muốn yêu-Độc thân không phải là ế

Xem nhiều nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of