Chúng ta chia tay thật rồi-Lần cuối

Khám phá ngay những giai điệu qua Chúng ta chia tay thật rồi-Lần cuối

Ngọt có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ yêu nhạc Indie. Nhóm nhạc này đã cho ra đời nhiều ca khúc hit được cả giới chuyên môn và cộng đồng nghe nhạc yêu thích như “Em dạo này”, “Cho tôi lang thang” hay mới đây nhất là “Chuyển kênh” và “Lần cuối”. Dù chỉ mới hoạt động từ năm 2013 nhưng tính đến nay, band nhạc đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá mà hiếm nhóm nhạc nào đạt được như Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2018.

Nói về ca khúc Lần cuối, bài hát được viết trên vòng hòa âm quen thuộc C-Am-F-G vô cùng cơ bản nhưng lại mang đến cho người nghe một sự bắt tai như thể mình đã từng nghe ở đâu rồi í. Nếu các bạn xem kỹ trong phần credit của ca khúc này có nhắc đến nơi master nhạc cho Lần cuối là Abbey Road Studios – nơi thu âm cho ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Chính vì thế chất lượng âm thanh của bài hát này là miễn bàn rồi. Cái mà mình muốn nói ở đây đó chính là cách kết cấu bài hát và hòa âm của ca khúc này, nó mang dáng dấp của những ca khúc Rock ballad Âu – Mỹ thập niên 80s, nội dung thì buồn nhưng chất nhạc thì sôi động, vui tươi.

Xem chi tiết video

Sự xáo trộn trong cảm xúc của chàng trai mà bài hát miêu tả còn đến ở sự tương phản giữa 2 verse của bài hát: Ở lời đầu, chàng trai cho rằng việc chia tay sẽ dễ như việc nuốt ngụm cà phê cuối hay như việc xua ban tay che đi sự tiếc nuối của cô gái. Tuy nhiên, qua lời 2 thì việc chia tay nó đã không còn dễ dàng nữa, đó là một thứ cảm xúc gì đó, vừa khó nói ra, vừa khó để làm, tim thì muốn nhưng lý trí thì không.

Ca khúc Lần cuối (Đi bên em xót xa người ơi) của Ngọt thực sự là một bản hit của nhóm nhạc này trong năm 2019. Chất nhạc của bài hát này khác hẳn so với những ca khúc khác trên thị trường nhạc Việt Nam thời gian qua, mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc. Dù bạn đang vui hay đang buồn, chỉ cần mở Lần cuối, mình tin rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn í.

Chúng ta chia tay thật rồi-Lần cuối

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of