Chuyện tình nàng Cám- Anh ơi ở lại

Chuyện tình nàng Cám– Anh ơi ở lại. Vốn theo đuổi dòng nhạc Dance/ EDM ngay từ khi mới debut, thế nhưng ở lần trở lại này, Chi Pu quyết định thử sức mình với Ballad. Đây có thể nói là một con dao 2 lưỡi vì Ballad là thể loại đòi hỏi chất giọng tốt, điều mà nữ ca sĩ vốn vẫn có những hạn chế và bị chê bai không ít. Tuy nhiên với “Anh Ơi Ở Lại”, khán giả sẽ ngạc nhiên với giọng hát êm ái, nhẹ nhàng và không kém phần cảm xúc của nữ ca sĩ. Có thể thấy ca khúc lần này là một chiếc áo vừa vặn, hay nói cách khác đã được đo ni đóng giày cho cô, giúp cô thể hiện một cách tròn trịa và ấn tượng.

Vẫn được đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu như những ca khúc trước, thế nhưng ở đĩa đơn lần này, khán giả sẽ nhận được nhiều hơn một bất ngờ mà giọng ca sinh năm 1993 mang lại.

“Anh Ơi Ở Lại” còn ghi điểm với phần lyrics chạm đến tâm lý của người nghe. Những câu hát như “Vì kệ cô đơn, nên em mặc kệ đúng sai“, “Dù có yêu trăm người, mà trái tim không cười, thì vẫn cô đơn vậy thôi” hay “Anh ơi nên dừng lại, dừng lại để thấy đôi chân kia mỏi mệt, vì chạy phía sau anh trong cuộc đời mà anh đâu hay” đã khắc họa những nỗi niềm của những trái tim yêu đơn phương, luôn đóng vai người đến sau và không bao giờ được chú ý đến.

Chuyện tình nàng Cám

Điểm ấn tượng nhất và giúp sản phẩm lần này nhận được vô số lời khen chính là phần MV. “Anh Ơi Ở Lại” lấy cảm hứng từ 1 câu chuyện cổ tích đã quá quen với tiềm thức người Việt là Tấm Cám. Nhưng trong ca khúc này, Chi Pu kể lại mọi thứ dưới góc nhìn của Cám. Một Cám vì yêu hoàng thượng đến cuồng si nhưng không được để ý nên đã làm mọi thứ để có được trái tim của người mình yêu. Đó là cố gắng thử hài đến rướm máu gót chân, 5 lần 7 lượt hại chết Tấm như chặt cây cau, đốt lồng chim vàng anh. Tất cả những hành động đó cuối cùng nguyên nhân chỉ đến từ sự mù quáng do tình yêu.

Không chỉ mang đến một góc nhìn mới cho Tấm Cám mà trong MV “Anh Ơi Ở Lại”, ekip đã sáng tạo ra nhân vật chàng thị vệ, tạo thành một tam giác tình yêu đau khổ. Chính anh là người cũng đơn phương đem lòng yêu Cám, nhưng cô chỉ nhìn thấy hoàng thượng mà không bao giờ thấy được anh, để khi Cám khóc thì lòng anh đau đớn như câu hát “Một người khóc, một người đau” ở cuối bài. Chính nhờ cú twist đầy bất ngờ ở cảnh quay cuối mà khán giả mới có thể nhìn thấy được chi tiết tình tay ba này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of