Con gái hay đàn bà-Những con đàn bà

Khám phá Con gái hay đàn bà-Những con đàn bà

Những con đàn bà là ca khúc hội tụ của những anh tài làng nhạc Underground. Nếu như mở đầu ca khúc là giọng rap trầm ấm của ông hoàng kể chuyện bằng rap – Cam thì Blacka mang đến cho người nghe những giai điệu mạnh mẽ đầy cảm xúc ở phần giữa của bài.

Nối tiếp flow của BlackaTáo giúp chúng ta lắng đọng hơn với những lời rap chất hơn nước cất và tổng hòa ba giọng rap nói trên chính là giọng hát ngọt ngào, đầy quyến rũ của Uyên Pím – Bệt Band. Ngoài ra, ca khúc còn được prod bởi Thái Sơn – chàng trai FPT khá nổi tiếng với tài năng beatbox siêu đỉnh của mình. Nếu bạn yêu thích những giọng ca này, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Những con đàn bà được đâu.

Giai điệu của bài hát có phần hơi đều, tuy nhiên phần nối giữa các đoạn rap lại khá bắt tai, khiến người nghe cứ muốn nghe xem có điều gì thú vị ở phần sau đang chờ đợi. Một đặc điểm khiến cho ca khúc này hay hơn đó chính là phần video của ca khúc được thiết kế theo dạng typography nên khả năng thu hút người xem rất tốt.

Bây giờ, chúng ta nói về phần lời của ca khúc này nhé. Đầu tiên chúng ta có thể thấy rõ ràng là thay vì mang ý nghĩa bêu rếu những người phụ nữ thì ca khúc này như thay lời của họ nói với cuộc đời vậy. Khi còn là con gái, mọi thứ trong mắt họ còn đẹp, còn ngây thơ lắm. Tuy nhiên khi đã là đàn bà, họ mới thấy cuộc đời này nhàm chán và bạc nhược bấy nhiêu.

Bài hát còn đề cập đến những cô gái ham chơi. Họ đam mê lạc thú, tiếp xúc với những kẻ có “khối óc nông nghiệp”(ý ám chỉ những kẻ chăn rau). “Người mời em say, thứ họ muốn chỉ là cái lỗ, em tìm ra đâu được lời đêm nay?” Một câu hỏi đầy chua chát nhưng đầy chân thật về bộ mặt của đám farmer hiện nay và những cô gái trở thành đàn bà nhờ những kẻ nông dân này thực sự có đáng hay không?

Con gái hay đàn bà-Những con đàn bà

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of