Em là gì của anh-Một khúc tương tư

Suy nghĩ Em là gì của anh-Một khúc tương tư

Những ngày tháng 4 cái nắng như lửa đốt. Em vẫn giữ thói quen ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nhưng không phải để ngắm anh nữa. Em chỉ nhìn vào khoảng không và tự vấn nỗi lòng. Có bao giờ trong vài phút ngắn ngủi anh nhớ đến em và tự hỏi em là gì trong cuộc đời anh? “Em là gì trong cuộc đời anh” – câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng chính bản thân em cũng không trả lời được. Có phải rằng, tất cả nỗi đau này chỉ mình em gánh chịu?

Chúng ta đã ở bên nhau năm năm có lẻ. Vậy mà em chưa từng có một danh phận, chưa từng có một cái quyền – quyền được ở bên anh đúng nghĩa. Thời gian cứ trôi, chúng ta vẫn ở bên nhau và thanh xuân của em dường như đang biến mất. Ai đó đã nói rằng: “thanh xuân như một ly trà”. Có lẽ đúng, một ly trà sẽ ngon với người biết thưởng thức, nhưng ly trà của em đã được đặt vào cuộc đời anh – một người không bao giờ thuộc về em. Những giọt trà chat, đắng khiến cuộc đời của em trở nên tồi tệ.

Em nộp đơn xin nghỉ việc, lần đầu tiên trong khoảng thời gian năm năm bên anh em thấy mình nhẹ nhõm đến vậy. Anh chưa từng nói yêu em, chưa từng hứa sẽ bên em. Có lẽ chỉ mình em cần anh, chỉ mình em yêu anh. Lang thang trên con đường quen thuộc, em nghĩ ngợi đủ điều, về tương lai và về đứa bé. Rồi mẹ con em sẽ sống tốt phải không anh? Nhưng nước mắt em vẫn chảy, có phải nỗi đau này quá lớn hay do em vẫn chưa đủ sự kiên cường?

Em là gì của anh-Một khúc tương tư

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of