Giờ thì anh cần ai-Ai cần ai

Khám phá Giờ thì anh cần ai-Ai cần ai

Không phải Mr. Siro – người làm nên nhiều bản hit ballad của Bảo Anh – hay Khắc Hưng của Như lời đồn vốn gây tranh cãi dữ dội, Ai cần ai là cú bắt tay của giọng ca sinh năm 1992 với Hứa Kim Tuyền, một cộng sự đầy mới mẻ.

Nhan đề ca khúc giống như một câu hỏi nhưng cũng từa tựa một câu trả lời, thậm chí một tuyên ngôn sống. Sau tựa đề gây tranh cãi của Như lời đồn một năm về trước, Ai cần ai, cũng chỉ với 3 từ ghép lại, đủ tò mò, khiêu khích và đủ để gửi gắm một thông điệp.

Ai cần ai có sự thay đổi về thể loại âm nhạc. Không phải ballad – thể loại dễ tạo hit của Bảo Anh, cũng không phải latin như Như lời đồn. Lần này, là một cuộc chơi với pop của Bảo Anh và ê-kíp nhưng pha trộn với nhiều màu sắc, có dance, có jazz, có cả nhịp điệu của swing. Thậm chí, tính kịch cũng tồn tại trong ca khúc.

Tổng thể khiến Ai cần ai là một ca khúc bắt tai ngay từ khi những câu hát đầu tiên được cất lên. Bảo Anh cho thấy bản thân là một màu sắc đa dạng. Tất nhiên, cô vẫn có thể hát ballad và thành hit, làm mưa làm gió. Nhưng nữ ca sĩ đã chọn cách làm khác, như cô khẳng định “Tôi sẽ là ẩn số”.

Cùng với thể loại, cách hát của Bảo Anh trong Ai cần ai cũng khác so với Như lời đồn, Trái tim của em cũng biết đâu hay Sống xa anh chẳng dễ dàng. Màu jazz không quá rõ nhưng Bảo Anh thể hiện tốt sự thay đổi của nhịp nhanh chậm trong ca khúc mà vẫn giữ được đặc trưng giọng hát của cô.

Tất nhiên, Bảo Anh chưa từng là một giọng hát gây tranh cãi. Do đó, có lẽ cũng phải kỳ vọng cô có thể làm tốt hơn trong việc việc xử lý một ca khúc có nhiều màu sắc âm nhạc. Có cảm giác như ở ca khúc này, sức lực của giọng hát được dùng chưa hết dù ca sĩ thể hiện đã cho thấy bản thân trưởng thành hơn, cá tính hơn.

Giờ thì anh cần ai-Ai cần ai

Xem nhiều nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of