Khó để quên – Nữ nhi tình.

Khó để quên – Nữ nhi tình. Một trong những bộ phim được liệt vào hàng bất hủ, đi theo năm tháng của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ chúng ta không thể nào quên được chính là bộ phim Tây du ký. Nội dung của bộ phim thì không cần quá nhiều sự bàn cãi khi ai cũng có thể biết. Nhưng điều đáng nói, có một câu chuyện khó để quên được của bộ phim này chính là mối tình mà nữ quốc vương của Nữ nhi quốc đã dành cho Đường Tăng. Thông qua bài hát Nữ nhi tình, chúng ta còn có thể cảm nhận được thêm rằng, đây là một bài hát rất bi ai, dù tình cảm là điều tự nhiên nhưng cớ sao lại có thể trái ngang như thế.

khó để quên hn
khó để quên

Nàng là nữ vương cao quý, sắc đẹp vạn người mê nhưng chưa từng rung động với bất kỳ ai, một phần là vi đây vốn là Nữ nhi quốc và không hề có đàn ông, một phần vì nàng không tìm thấy ai có thể khiến nàng thật sự yêu thích. Nhưng khi gặp phải Đường Tăng, dù biết không thể, dù biết sai trái nhưng cớ sao trái tim nàng lại không thể nào kìm nén được.

Nàng yêu Đường Tăng, một tình yêu thật sự vấp phải những khó khăn và trắc trở nhất cuộc đời khi con đường của hai người không giống nhau. Đường Tăng một lòng muốn gửi mình nơi cửa Phật, một lòng đi tìm chân kinh, cứu độ chúng sinh. Lòng Đường Tăng dù có tạp niệm về nữ nhi thì có thế nào, người vẫn không thể nào vì thế mà từ bỏ con đường cứu độ chúng sinh, lý tưởng cao đẹp nhất mà sứ mệnh người đang gánh.

Dù biết sai trái, dù biết không thể nhưng nữ vương ấy, người nữ vương si tình và đáng thương ấy vẫn muốn thử một lần, muốn níu kéo người đang tu hành ấy ở lại. Nhưng đến cuối cùng, chỉ nhận lấy kết quả đau thương. Tình yêu là không hề sai trái, nhưng có lẽ nàng tìm thấy tình yêu của mình không đúng người, không đúng thời điểm.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of