Một thời thanh xuân đầy tiếc nuối – Sau này.

Một thời thanh xuân đầy tiếc nuối – Sau này. Thanh xuân của mỗi người tựa như dòng nước. một khi trôi đi thì không thể ngược dòng quay trở về. Bài hát Sau này của Lưu Nhược Anh tựa như một hồi chuông về thời thanh xuân đẹp đẽ của mỗi người – một thời thanh xuân đầy tiếc nuối.

một thời thanh xuân đầy tiếc nuối hn
một thời thanh xuân đầy tiếc nuối

Có người nói rằng, thật ra cuộc sống của chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ tiếc rằng lại không thể có chúng ta. Thật đơn giản, nhưng cũng thật sự hối tiếc vì một thời thanh xuân đã qua.

Có thể tương lai chúng ta rất tươi sáng, rất rạng rỡ, rất phù hợp với những ước mơ mà chúng ta đã từng muốn. Nhưng thật đáng tiếc khi chúng ta có được tất cả, lại không thể lấy được cảm giác thời thanh xuân, cảm giác chờ mong, cảm giác hy vọng và tinh thần kiên cường chờ đợi một điều gì đó trong quá khứ.

Điều đau lòng không phải là chúng ta không có được thứ chúng ta muốn, mà khi có được rồi chúng ta lại không thể tìm thấy được quãng thời gian hạnh phúc và vui vẻ, mong chờ như chúng ta khi còn trẻ. Đó chính là cái giá mà sự trưởng thành đã lấy mất đi, cũng cần đánh đổi đi, thanh xuân và tuổi trẻ mãi mãi ở lại phía sau, mà đây chính là diều tiếc nuối lớn nhất.

Chúng ta có thể có được những thứ tốt đẹp hơn, có thể biết được cảm giác yêu thương một người thật sự chân thành nhưng mà người để chúng ta yêu thương có còn ở phía bên cạnh nữa hay không. Hay là người ấy đã lãng trôi vào một thời thanh xuân của quá khứ đầy sự tiếc nuối của chính bản thân mình.

Nhưng như vậy mới chính là tuổi trẻ, tuổi trẻ cho chúng ta sự trưởng thành, tuổi trẻ cho chúng ta những ký ức tươi đẹp. Dù đầy sự tiếc nuối, dù đã đi qua là không thể quay trở lại nhưng như vậy lại càng làm chúng ta biết quý trọng hiện tại hơn bao giờ hết.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of