Người ôm tương tư-Kẻ cắp gặp bà già

Khám phá Người ôm tương tư-Kẻ cắp gặp bà già

Hoàng Thuỳ Linh chính thức trình làng MV ”Kẻ cắp gặp bà già”. Sản phẩm phản chiếu hình ảnh một người phụ nữ trưởng thành, quyết đoán, đầy bản lĩnh khi đi qua những thăng trầm của thời gian cùng sự bào mòn của tình trường. 

Đây là tinh thần hiếm gặp ở những sản phẩm trước đó. Khi so sánh với tính cách trẻ trung cùng lòng nhiệt thành lan toả trong MV ”Để Mị nói cho mà nghe”, nỗi dằn vặt dồn nén trực chờ nổ tung trước phận tình trớ trêu trong MV ”Tứ phủ”, hay lời khước từ dí dỏm kèm lòng thương cảm sâu xa được tái hiện trong MV ”Duyên âm”, người phụ nữ hiện tại đã đủ trải nghiệm để có thể dịu dàng, bình tâm đối mặt tất cả.

Sản phẩm lần này tiếp tục lồng ghép và tái hiện các nhân vật dân gian Việt Nam, điều này đã trở thành nét đặc trưng nhận dạng của Hoàng Thuỳ Linh và nữ ca sĩ cũng chiếm trọn cảm tình từ khán giả nhờ hướng đi này.

Nội dung MV xoay quanh ván cờ Gánh – một trò chơi dân gian Việt Nam mà hai đấu thủ ở đây là Vua và Hoàng hậu. Từng vòng đấu của Vua và Hoàng hậu diễn ra trên bàn cờ, thông qua nội dung những bức tranh Hàng Trống nổi tiếng. Đó là chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ, là khoảnh khắc Thuý Kiều gặp Kim Trọng, là sự tưng bừng của Đám cưới chuột, hay quyền lực ma mị của Mẫu Thượng Ngàn… Tất cả đều là những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với văn hoá tập quán của người Việt Nam. 

Câu chuyện về kẻ cắp và bà già được ví von như kẻ gieo tương tư và người ôm tương tư. Hoàng Thuỳ Linh dụng hình ảnh này để tóm gọn cho những người đang ngày đêm mưu cầu hạnh phúc. Không phải quyền lực ngôi cao, rốt cuộc ván cờ giữa Vua và Hoàng hậu chỉ là cái cớ cho mục đích thật sự là kiếm tìm tình yêu. Khi một người đi gieo nhung nhớ cho đối phương, muốn đánh cắp trái tim và nghĩ người ấy sẽ phải rung động mà chịu khuất phục cũng có thể chính bản thân họ đã mắc bẫy mà thầm thương trộm nhớ từ lúc nào. Câu điệp khúc lặp đi lặp lại cả bài như muốn trêu ngươi hoàn cảnh éo le: “Kẻ đi gieo tương tư giờ thành kẻ đi ôm tương tư. Ngược lại”.

Người ôm tương tư-Kẻ cắp gặp bà già

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of