Nhạc Đàm Vĩnh Hưng những bản nhạc hay nhất của Việt Nam.

Nhạc Đàm Vĩnh Hưng những bản nhạc hay nhất của Việt Nam. Từ lâu, cái tên Mr. Đàm hay Đàm Vĩnh Hưng đã vô cùng nổi tiếng với nền âm nhạc Việt Nam, trải qua biết bao thế hệ âm nhạc và được gắn với danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt”. Âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng luôn mang một nét vô cùng riêng biệt, mà chính là khi âm nhạc cất lên chúng ta luôn có thể nhận ra đây là nhạc Đàm Vĩnh Hưng, đây chính là giọng ca đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng.

Tiểu sử về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính là Huỳnh Minh Hưng, anh sinh ngày 2 tháng 10 năm 1971. Anh là một chàng ca sĩ vô cùng nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam, hải ngoại, được mệnh danh là “Ông hàng nhạc Việt” – đủ để thây sức ảnh hưởng của tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng hay Mr. Đàm đến nền âm nhạc Việt Nam là vô cùng lớn.

Âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng không chỉ gói gọn trong một thể loại nhất định mà vô cùng đa dạng và nhiều màu sắc. Không chỉ là dòng nhạc pop của thị trường, mà còn là những ca khúc thuộc về nhạc tiền chiến mang tính chất trữ tình và những ca khúc nhạc Vàng bất hủ.

âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng ảnh hưởng lớn hn
âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng ảnh hưởng lớn

Hầu hết chúng ta đều không biết được rằng trước khi trở thành người có tiêng nói nhất định trong nền âm nhạc hiện nay, Đàm Vĩnh Hưng từng sống một cuộc sống khá là khó khăn. Anh đã từng phải mưu sinh bằng rất nhiều nghề khác nhau, trong đó chính là làm thợ cắt tóc. Sau đó, từ những ngày đầu chập chững đi hát ở những đám tiệc, những buổi ca nhạc nhỏ cho đến những sân khấu lớn, dần dần khằng định vị thế khó ai sánh bằng như hiện nay.

Hiện nay, Đàm Vĩnh Hưng không chỉ là một ca sĩ nam nổi tiếng của Việt Nam, còn sở hữu cra công ty giải trí riêng và có nhiều hoạt động kinh doanh lớn ở bên ngoài. Điều đó tạo nên thu nhập khủng cho chàng ca sĩ có giọng ca đặc biệt gốc Quảng Nam này.

Sự nghiệp âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng.

Nhạc Đàm Vĩnh Hưng có một chất riêng rất khác biệt, khiến ai nghe vào dù cho không đề tên người hát cũng biết rõ chắc chắn đây là Đàm Vĩnh Hưng đang hát. Trong sự nghiệp âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, tất nhiên để có được sự thành công khó ai sánh bằng như hiện tại, anh cũng đã phải trải qua những điều khó khăn trong nghề. Nhưng sau tất cả, ánh hào quang nơi Đàm Vĩnh Hưng dường như chưa bao giờ dập tắt, bù đắp cho những nỗ lực trước kia.

nhạc Đàm Vĩnh Hưng có vị trí quan trọng trong âm nhạc Việt Nam hn
nhạc Đàm Vĩnh Hưng có vị trí quan trọng trong âm nhạc Việt Nam

Năm 2003: Liveshow Trái tim hát.

Hát những ca khúc đã từng vang danh một thời cùng với cái tên Đàm Vĩnh Hưng như là Lạc mất mùa xuân, Say tình, Góc phố rêu xanh, Cô đơn mình anh, … Ngoài ra thì liveshow đầu tiên này của Đàm Vĩnh Hưng cũng vô cùng đặc biệt khi có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng thời bấy giờ như Hồng Ngọc, Mỹ Tâm, nhóm MTV, Hiền Thục, …

Năm 2004: liveshow Giờ H.

Năm 2004: tổ chức nên live show Thương nhớ ngàn năm.

Năm 2008: tổ chức liveshow kỷ lục Dạ tiệc trắng.

Đây là một liveshow khá là đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng khi nhìn vào, bao quát toàn bộ từ các khâu chuẩn bị cho đến trình diễn là một màu trắng sang trọng, tinh khiết và xa hoa bậc nhất của showbiz Việt.

nhạc Đàm Vĩnh Hưng được nhiều người yêu thích hn
nhạc Đàm Vĩnh Hưng được nhiều người yêu thích

Năm 2009: tổ chức liveshow Người tình.

Năm 2010: liveshow được mệnh danh là “Dạ tiệc trắng thứ 2” mang tên Vũ khúc mùa đông.

Năm 2011: chương trình Mr. Đàm By Night 5 – Bước chân miền Trung.

Năm 2012: liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát mang tên Số phận.

Năm 2013: phát hành album nhạc xưa cuốn số 6, 7 mang tên Xóa tên người tình và Chờ Đông.

Năm 2014: liveshow Thương hoài ngàn năm 2.

Năm 2015: album Khắc, album thánh ca Lời con dâng chúa.

Năm 2016: chương trình Diamond Show.

Năm 2017: Chương trình Thần tượng Bolero 2017, Tình Bơ vơ, Sài gòn Bolero và Hưng. (huấn luyện viên)

Năm 2018: Gương mặt thân quen, Tuyệt đỉnh song ca và Giọng ca bất bại. (huấn luyện viên)

Trong suốt sự nghiệp hoạt động âm nhạc của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã phát hành tổng cộng 11 album nhạc trẻ, 8 album nhạc xưa, 21 album biên tập, 14 album video là những liveshow đáng nhớ.

Cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nhau, cái tên Đàm Vĩnh Hưng như một bão chứng cho những gì thuộc về sự nổi tiếng, xa hoa và âm nhạc mang tính ảnh hưởng nhiều lứa tuổi, được nhiều người yêu quý.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of