Nhạc EDM hay nhất thế giới hiện nay.

Nhạc EDM hay nhất thế giới hiện nay. Chúng ta nghe khác nhiều về từ EDM, cũng biết đây là một loại nhạc sôi động đặc biệt ở Việt Nam và thế giới. Nổi tiếng xuất hiện ở nhiều nơi như thế nhưng không hẳn ai cũng biết nhạc EDM hay là như thế nào? Vậy hãy cùng NhacX,com tìm hiểu về nhạc EDM và những bản nhạc EDM hay nhất thế giới hiện nay nhé.

Nhạc EDM là gì?

EDM – chính là được viết tắt từ cụm từ nổi tiếng trong tiếng Anh là Electronic dance music. Đây có nghĩa là những loại nhạc vô cùng sôi động và được vang lên vô cùng mạnh mẽ, nhờ vào sự tạo ra một cách điêu luyện từ những thiết bị điện tử hiện đại. Loại nhạc nổi tiếng EDM này được bắt nguồn và phát triển mạnh mẽ từ những năm 70.

nhạc EDM hay nhất mọi thời đại hn
nhạc EDM hay nhất mọi thời đại

EDM được cấu thành từ rất nhiều nhạc cụ điện tử đa dạng. Mỗi một âm thanh vang lên đều được sáng tạo đa dạng nhờ hết vào những loại nhạc cụ điện tử này. Và những nhạc cụ điện tử độc đáo nhất để tạo nên những âm thanh sôi động của nhạc EDM hay như chúng ta thấy đó chính là đàn Synthersizer, trống điện tử, MIDI Sequencer.

Thể loại nhạc EDM này được phát khá là phổ biến ở những quốc gia phát triển, nhất là ở Mỹ – nơi có nền âm nhạc sôi động hàng đầu thế giới hiện nay. EDM xuất hiện liên tục từ những sàn nhảy cho đến những pub, club nổi tiếng, những lễ hội âm nhạc đặc trưng và tầm cỡ với quy mô cực lớn , …

Những thể loại khác nhau của nhạc EDM hay hiện nay.

Tuy EDM nghe có vẻ là một thể loại nhạc riêng biệt, nhưng thực chất có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau thuộc về EDM mà đặc trưng và phổ biến nhất chính là Electro, House, Dubstep, Trance, Trip Hop, Techno, Moombathon.

Thể loại Electro.

Đây là một dòng nhạc được biết đến từ cụm từ electro-funkvà electro-boogie. Thể loại Electro được thể hiện và vang lên mạnh mẽ nhờ vào nhạc cụ trống điện tử TR-808. Và khác với những thể loại khác thì thể loại Electro có khá nhiều lời và những lời ca trong bài nhạc này thường được biến tấu cho khác đi.

Thể loại House.

Khác với Electro thì House chính là thể loại EDM hầu như không có lời ca và chủ yếu là âm nhạc vang lên mạnh mẽ, sôi động. Và từng âm thanh vang lên đều mang đầy tính huyền bí, sự kỳ ảo mơ hồ gây sự kích thích tò mò cho người nghe. Nhạc cụ điện tử để tạo nên âm thanh của House đó chính là từ bass và trống điện tử, nhưng khá là dồn dập.

Những bản nhạc EDM hay và sôi động hn
Những bản nhạc EDM hay và sôi động

Thể loại Trance.

So với House thì Trance cũng có khá là nhiều điểm tương đồng đặc biệt với thể loại này. Nhưng Trance cũng có sự khác biệt nhất định, khi giai điệu có phần dễ nghe và dễ thấm hơn là House.

Thể loại Dubstep.

Phần trống điện tử và bass tạo nên âm thanh của Dubstep mang tính chất khá là nặng và cũng có lời ca vang lên khi âm thanh được phát ra.

Thể loại Techno.

So với những thể loại bên trên, thì Techno chính là một thể loại vô cùng tiêu biểu. Giai điệu của Techno khá là đặc biệt khi có giai điệu và âm hưởng rất vui tươi và sôi động, giúp cho tinh thần người nghe vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Thể loại Trip Hop và thể loại Moombathon.

So với các thể loại trên thì hai thể loại này khá là ít phổ biến hơn, độ xuất hiện không hề rộng rãi. Tuy đây là hai thể loại có nhịp điệu và tiết tấu khá là giống với thể loại House nhưng tempo của hai thể loại này lại có phần giống với Reggaeton.

Sự nổi tiếng của nhạc EDM hay hiện nay.

Nhạc EDM phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thế giới, tạo thành nét riêng biệt vô cùng sôi động của giới trẻ, là một phần mang đến sự sống tươi trẻ và mới lạ cho giới trẻ và cả những người yêu thể loại âm nhạc này.

nhạc EDM hay và sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến âm nhạc thế giới hn
nhạc EDM hay và sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến âm nhạc thế giới

Ở Việt Nam, nhạc EDM hay phát triển khá là rộng rãi và lớn mạnh khi mà nhiều cuộc thi, nhiều lễ hội âm nhạc EDM cũng được tổ chức ở Việt nam. Được giới trẻ hưởng ứng khá là mạnh mẽ, chứng tỏ sức hút của EDM sẽ còn phát triển dài lâu và mạnh mẽ hơn trong tương lai, nhất là ở thị trường âm nhạc của Việt Nam.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of