Nhạc Lệ Quyên hay nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhạc Lệ Quyên hay nhất Việt Nam từ trước đến nay. Một trong những giọng ca vàng nổi bật của nền âm nhạc Việt Nam chính là Lệ Quyên – một giọng ca đặc biệt đi vào lòng người hâm mộ không lẫn vào đâu được. Là một trong những nữ nghệ sĩ có số lượng người hâm mộ yêu thích hàng đầu Việt Nam, Lệ Quyên chính là cái tên hot đi đến bất cứ nơi đâu cũng luôn được công chúng chú ý. Hãy cùng NhacX.com tìm hiểu về Lệ Quyên và những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất từ trước đến nay nhé.

Tiểu sử về ca sỹ Lệ Quyên.

Ca sỹ Lệ Quyên hay còn có tên thật là Vũ Lệ Quyên, cô sinh ngày 2 tháng 4 năm 1981 là một ca sỹ người Việt Nam vô cùng nổi tiếng. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật ở Hà Nội, đó là một điều khá dễ hiểu lý do tại sao Lệ Quyên lại có niềm đam mê và tài năng với nghệ thuật ngay từ khi còn bé.

Tài năng của Lệ Quyên ngày càng được công nhận, nhất là khi cột mốc đặc biệt khi cô xuất sắc được đỗ vào hai trường âm nhạc lớn của Việt Nam là Đại học Văn hóa Hà Nội và Nhạc viện Hà Nội.

nhạc Lệ Quyên hay nhất hiện nay hn
nhạc Lệ Quyên hay nhất hiện nay

Album đầu tiên trong sự nghiệp cũng chính là album mang tên tuổi của Lệ Quyên đến gần hơn với khán giả là Giấc mơ có thật, từ đây Lệ Quyên bắt đầu nổi tiếng và phủ sóng khắp các sự kiện âm nhạc khắp nước. Đây là một thành quả vô cùng xứng đáng sau những năm tháng dài trau dồi kiến thức về âm nhạc và tài năng được công nhận, sau từng ấy năm cô đi hát ở khắp các phòng trà ở cả thủ đô Hà Nội và Sài Gòn.

Sự nghiệp âm nhạc của ca sỹ Lệ Quyên – những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất.

Để mang đến cho khán giả những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất hiện nay như chúng ta thấy, Lệ Quyên cũng đã trải qua một quãng thời gian dài trong sự nghiệp âm nhạc của mình có nhiều khó khăn, cũng có nhiều thử thách và cả những thăng trầm, mới đến được sự nghiệp âm nhạc gần như là hoàn hảo như hiện nay.

những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất có sức ảnh hưởng lớn hn
những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất có sức ảnh hưởng lớn

Năm 2004: Phát hành album Giấc mơ có thật.

Đây chính là một cột mốc đặc biệt đáng nhớ nhất của những năm ca hát của Lệ Quyên. Những ca khúc trong album này được nhiều khán giả trong và ngoài nước nghe nhiều, đặc biệt được phát lên ở rất nhiều nơi công cộng như trung tâm thương mại, nhà hàng, …Và chính sự xuất sắc trong album đầu tay này đã mang về giải thưởng ca khúc được yêu thích nhất đối với ca khúc Hãy trả lời em tại Làn Sóng Xanh năm 2005.

Năm 2005 đến năm 2007: Album nhạc xưa Mắt biếc và album Lời yêu còn mãi 2.

Năm 2008: phát hành album Như giấc chiêm bao.

Đây là một album song ca đặc biệt của Lệ Quyên và Tuấn Hưng, điều này tạo nên hiệu ứng vô cùng tốt đến khả giả yêu âm nhạc Việt Nam. Sự hòa quyện vô cùng ăn ý và nhịp nhàng này không chỉ nhận được sự yêu thích từ khán giả trong nước mà đối với những khán giả hải ngoại cũng có sự phản ứng tích cực.

Năm 2009: phát hành album biên tập Lệ Quyên Acoustic, album Nếu nhưu ngày đó.

Năm 2010: phát hành album Khúc tình xưa.

Chính nhờ những ca khúc Khúc tình xưa, được Lệ Quyên thổi vào đó một hơi thở mới mẻ, nhưng đặc biệt khiến khán giả đón nhận nồng nhiệt, từ đó tên tuổi Lệ Quyên thật sự nổi danh trong số những nghệ sĩ của Việt Nam. Sự ngọt ngào trong những ca khúc nhạc xưa này được Lệ Quyên vô cùng khéo léo khi thể hiện nhưng không hề quá thô cứng, mà lại ngọt ngào và nhẹ nhàng mang đúng thương hiệu Lệ Quyên.

Năm 2011: album Để nhớ một thời ta đã yêu, album khúc tình xưa 2 và liveshow đầu tiên.

Ngoài việc phát hành hai album mới mang tiếng vang lớn thì điều đặc biệt chính là Lệ Quyên đã tổ chức vô cùng thành công với Liveshow đầu tiên, thể hiện những bản nhạc xưa đã đi theo khán giả qua từng năm tháng.

Năm 2012: album biên tập Tình khúc yêu thương.

âm nhạc Lệ Quyên và những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất hn
âm nhạc Lệ Quyên và những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất

Năm 2013: album Con tim dại khờ, album Dòng thời gian.

Và cũng trong năm 2013 này Lệ Quyên đã tổ chức thành công Q show – kỉ niệm thời gian 15 năm ca hát trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Năm 2014: phát hành Vùng tóc nhớ, thành công với liveshow Vũ Thành An và những bản tình ca.

Năm 2015: album Khúc tình xưa 3, liveshow Tình khúc không tên.

Năm 2016: Lệ Quyên live concert 2016.

Năm 2017: làm huấn luyện viên Thần tượng Bolero mùa 2, liveshow Mùa thu vàng, tham gia The master of Symphony.

Năm 2018: Album mang tên Lệ Quyên và Trịnh Công Sơn, tổ chức Lệ Quyên live concert2018.

Năm 2019 đến năm 2020: liveshow Tình khôn nguôi, album Khúc tình xưa 5 tổ chức hoành tráng Q show 2 – nhân dịp kỉ niệm 20 năm ca hát.

Lệ Quyên là một trong số ít những ca sỹ Việt nam nổi tiếng được yêu mến, lượng fan đông đảo và hầu hết những album phát hành và liveshow tổ chức đều được khán giả yêu quý đón nhận nồng nhiệt. Sức hút của Lệ Quyên trong thị trường âm nhạc Việt Nam, những bản nhạc Lệ Quyên hay nhất chưa bao giờ bị lãng quên.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of