Nhạc Modern Talking âm nhạc huyền thoại.

Nhạc Modern Talking và những bản nhạc huyền thoại. Các nhóm nhạc US – UK trong những năm thập niên 80 thập niên 90 đã cực kì phát triển với đa dạng các màu sắc khác nhau. Âm nhạc của họ mang đến cho giới trẻ, tạo ra một làn sóng âm nhạc mà bất cứ ai cũng biết đến, đã trở thành hiện tượng không thể nào thay đổi được. Một trong số những nhóm nhạc nổi tiếng vào thời điểm đó chính là nhóm nhạc Modern Talking – những con người đưa những bản nhạc huyền thoại vào làng âm nhạc thế giới.

Tiểu sử về nhóm nhạc Modern Talking.

Modern Talking chính là một đôi ca sỹ người Đức bao gồm Dieter Bohlen và Thomas Anders. Nhóm nhạc Modern Talking cũng được đánh giá là có bộ đôi ca sỹ thành công nhất của Đức đối với âm nhạc thế giới.

Nhóm nhạc này có một số đĩa đơn lọt vào nhiều bảng xếp hạng âm nhạc lớn của thế giới như các đĩa đơn: You’re My Heart, You’re My Soul; You Can Win If You Can, Cheri, Cheri Lady; Brother Louie; Atlantis Is Calling (S.O.S for Love); Geromino’s Cadillac.

Modern Talking hn
Modern Talking

Nhóm nhạc này có thời gian làm việc chung giữa hai thành viên từ năm 1983 cho đến năm 1987 thì tan rã nhóm và không còn hoạt động chung. Nhưng vào năm 1997, người hâm mộ thế giới được dịp vỡ òa một phen khi họ lại cùng nhau tái hợp sau 10 năm trời tan rã. Sự tái hợp của họ cũng rất thành công, tạo được nhiều tiếng vang lớn từ các bản thu âm và tiến hành ra mắt vô số những sản phẩm âm nhạc nổi bật trong giai đoạn từ năm 1998 cho đến năm 2003.

Những thành công vang dội của nhóm nhạc Modern Talking.

Âm nhạc Modern Talking thời kỳ đầu.

Nhóm nhạc Modern Talking này được thành lập chính thức vào năm 1983. Nhưng để mang tên tuổi đến với người hâm mộ âm nhạc trên thế giới thì có lẽ đến năm 1985, họ mới được đón nhận nhiều hơn nhờ đĩa đơn “You’re My Heart, You’re My Soul”. Đĩa đơn đặc biệt này đã chiếm được vị trí trong top 10 của hơn ba mươi lăm quốc gia trên thế giới.

Sau đó, tiếp nói sự thành công lúc trước, nhóm nhạc tài năng này còn cho ra được một hit lớn trên toàn thế giới mang tên You Can Win If You Want.

Sau sự thành công của hit lớn thứ hai thì Modern Talking cũng đã nhanh chóng cho ra mắt thêm đĩa đơn khác mang tên Cheri, Cheri Lady và leo lên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín trong và ngoài nước.

Modern Talking hn
Modern Talking

Thời kỳ từ năm 1987 cho đến 1997.

Đây là quãng thời gian dài mà nhóm tan rã, mỗi người trong nhóm đều có một hoạt động riêng trong âm nhạc. Nếu như Bolhen đã cho ra đời những ca khúc mới cũng tạo được tiếng vang như Sorry Little Sarah, Under My Skin, My Bed Is Too Big, Laila, Love Suite, … thì Anders lại lựa chọn đi lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới và sau đó cũng cho sản xuất ra những ca khúc nổi bật như When Will I See You Again, Different, Down On Sunset.

Thời kỳ âm nhạc từ 1998 đến năm 2003.

Sau hơn 10 năm tan rã và có sự nghiệp riêng trong âm nhạc thì Modern Talking lại một lần nữa tái hợp lại với nhau với album trở lại mang tên Back For Good.

Album tiếp theo của nhóm sau khi đã tái hợp lại thành công với album Back For Good là album Alone. Những album tiếp theo như là Year of the Dragon, Victory, America và Universe.

Sau đó thì nhóm đã thật sự tan rã vào năm 2003 bởi những xung đột và mâu thuẫn giữa hai thành viên trong nhóm. Đây là cột mốc chấm dứt thật sự cho những năm tháng hoạt động nổi bật trong âm nhạc của Modern Talking.

Những đĩa đơn Modern Talking đi vào huyền thoại.

Modern Talking hn
Modern Talking

Năm 1985: The 1st Album.

Năm 1985: Let’s Talk About Love.

Năm 1986: Ready For Romance.

Năm 1987: Romantic Warriors.

Năm 1987: In The Garden Of Venus.

Năm 1998: Back For Good.

Năm 1999: Alone.

Năm 2000: Year of the Dragon.

Năm 2001: America.

Năm 2002: Victory.

Năm 2003: Universe.

Có lẽ bây giờ họ không còn hoạt động chung với nhau, không còn cùng nhau tạo nên những điều ý nghĩa tuyệt vời trong âm nhạc đến cho khán giả như họ đã từng thực hiện trước đó. Nhưng nhất định, với những khán giả trung thành với âm nhạc của Modern Talking, với những người từng yêu thích âm nhạc của Modern Talking thì những bản nhạc ấy vẫn sống mãi trong lòng.

Trên đây là những thông tin về nhóm nhạc Modern Talking và toàn bộ hành trình dài trong âm nhạc của họ. Họ đã tạo nên trong nền âm nhạc thế giới những huyền thoại đặc biệt và những bản nhạc thật sự theo con người đi qua năm tháng. Còn với bạn, đâu mới là những bản nhạc hay nhất của Modern Talking.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of