Nhạc Ngọc Sơn hấp dẫn và lôi cuốn.

Nhạc Ngọc Sơn hấp dẫn và lôi cuốn. Ngọc Sơn từ lâu đã là một người nổi tiếng trong phong cách âm nhạc, cuốn hút hấp dẫn người nghe với những bản nhạc thấm đượm tình cảm gia đình sâu sắc. Hãy cùng nhacX.com tìm hiểu về nhạc Ngọc Sơn và những giá trị mà các bản nhạc này mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhé.

Tìm hiểu về những bản nhạc Ngọc Sơn.

Từ những năm của thập niên 90, Ngọc Sơn nổi tiếng trong phong cách biểu diễn với những bản nhạc hip hop được chính tay anh chắt chiu và tự hào trong cuốn album mang tên Tình đời. Hình ảnh của Ngọc Sơn những năm ấy chính là hình ảnh của một chàng trai với phong cách độc lạ, khiến khán giả không sao quên được với một chàng ca sỹ vừa có thể nhảy lại vừa có thể rap một cách nhanh nhẹn, trên người vận quần ống rộng và trên đầu thì quấn chiếc khăn bandana.

Tài năng đi kèm với danh tiếng như thế đã giúp cho Ngọc Sơn trở thành cái tên đắt giá trong showbiz, được rất nhiều nơi ngỏ lời mời biểu diễn với các mức giá catxe thuộc hàng top.

Ngọc Sơn - ca sỹ tiêu biểu của âm nhạc trữ tình Việt Nam hn
Ngọc Sơn – ca sỹ tiêu biểu của âm nhạc trữ tình Việt Nam

Tài năng của Ngọc Sơn nổi tiếng hơn cả cũng chính từ nhờ danh hiệu “ông hoàng nhạc sến”. Điều này chứng tỏ, cái tên Ngọc Sơn không chỉ nổi tiếng với trào lưu hip hop độc lạ mà còn là chủ nhân, là người hát nên những ca khúc nhạc sến nổi tiếng và còn có cả những ca khúc trữ tình nổi tiếng khó có thể nào quên được.

Những bản nhạc Ngọc Sơn mang lại giá trị chân thật cho cuộc sống.

Bản hit tiêu biểu nhất, nổi tiếng nhất và làm cho cái tên Ngọc Sơn được vươn ra rộng khắp đất nước Việt Nam và hải ngoại có lẽ là Lòng Mẹ. Đây là một bản nhạc Ngọc Sơn được cho vào hàng những bản nhạc trữ tình đong đầy cảm xúc nhất mọi thời đại của Việt Nam. Bởi vì trong từng câu ca, từng giai điệu, từng cách nhấn nhá và phát âm đều có thể gợi nhớ nên hình ảnh của người mẹ – người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Qua bài hát đó là thấy được sự hy sinh, cảm xúc dâng trào về tình mẫu tử mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn làm hết mình vì đứa con của mình.

Còn rất nhiều rất nhiều những ca khúc được thể hiện dưới giọng ca ngọt ngào xuất sắc của Ngọc Sơn làm cho chúng ta có cái nhìn chân thực và xúc động qua những ca khúc nhưu Hướng về miền Trung, Nước mắt mẹ hiền, Quảng Bình tôi yêu, Ru nửa vầng trăng, Hình bóng cha già, … Tất cả những bản nhạc Ngọc Sơn này đều là những ca khúc đã khắc sâu vào lòng người hình ảnh người thân gia đình, hình ảnh quê hương đất nước một cách rõ nét và đẹp nhất.

Lòng mẹ - tuyệt phẩm hay nhất của nhạc Ngọc Sơn hn
Lòng mẹ – tuyệt phẩm hay nhất của Ngọc Sơn

Có thể chúng ta đôi khi quá quan tâm nhiều vào cuộc sống đời tư ồn ào và cũng lắm thị phi của ca sỹ Ngọc Sơn. Nhưng riêng với những ca khúc có giá trị chân thật và cảm xúc mà Ngọc Sơn đã mang đến cho nền âm nhạc Việt Nam là điều không thể nào có thể bàn cãi được. Bởi vì nhờ những giai điệu này, nhờ những giai điệu khắc khoải chân thực ấy chúng ta mới có thể bộc lộ được cảm xúc đáng quý nhất từ sâu trong lòng mình.

Những bản nhạc Ngọc Sơn hay nhất.

Một nền âm nhạc phát triển là một nền âm nhạc đa dạng nhiều màu sắc, dù hiện đại cũng không lãng quên quá khứ. Có thể hiện tại, hoạt động nghệ thuật của Ngọc Sơn không rõ nét như trước kia nhưng những ca khúc mà Ngọc Sơn đã từng sáng tác, đã từng thể hiện đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta những điều tuyệt vời nhất về cảm xúc.

Những bản nhạc Ngọc Sơn hay nhất từ trước đến nay:

– Tình Cha.

– Lòng Mẹ 1.

– Lòng Mẹ 2.

– Hướng Về Miền Trung.

– Lưu Bút Ngày Xanh.

– Tình Khúc Chiều Mưa.

– Yêu Nhau Dài Lâu.

– Chuyện Hợp Tan.

– Chiều Cuối Tuần.

– Có Nhớ Đêm Nào.

– Giận Hờn.

– Hoa Sứ Nhà Nàng.

– Những Giọt Mưa Sầu.

– Ai Lên Xứ Hoa Đào.

– Nắng Chiều.

– Phượng Buồn.

– Đêm Cuối.

– Căn Nhà Ngoại Ô.

– Vầng Trăng Suy Tư.

– Đôi Mắt Người Xưa.

nhạc Ngọc Sơn luôn làm cho chúng ta xúc động hn
nhạc Ngọc Sơn luôn làm cho chúng ta xúc động

Trên đây là những thông tin, những điều tuyệt vời ý nghĩa chân thực mà những bản nhạc Ngọc Sơn đã mang lại cho cuộc sống âm nhạc của chúng ta. Có thể chúng ta không chú trọng lắng nghe nhiều nhạc Ngọc Sơn nhưng với những bản nhạc tiêu biểu như trên thì chắc có lẽ cũng đã từng tiếp xúc rất nhiều qua các phương tiện khác nhau. Hy vọng bạn có thể chọn ra được những bản nhạc Ngọc Sơn mà bạn cho là tâm đắc nhất và cảm nhận ý nghĩa thật tốt nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of