Nhạc Ngọc Sơn và sự độc đáo duy nhất.

Nhạc Ngọc Sơn và sự độc đáo duy nhất. Đối với những khán giả yêu quý dòng nhạc trữ tình, nhạc Vàng nổi tiếng bất hủ thì không thể nào không biết đến nhạc Ngọc Sơn. Danh tiếng của Ngọc Sơn chính là sự trường tồn bất hủ trong âm nhạc trữ tình đặc biệt này. Vậy thì hãy cùng NhacX.com cùng nhau tìm hiểu về những thông tin liên quan đến ca sỹ nổi tiếng này và âm nhạc Ngọc Sơn nhé.

Tiểu sử ca sỹ Ngọc Sơn.

Ca sỹ Ngọc Sơn sinh ngày 26 tháng 11 năm 1970, là một ca sỹ vô cùng nổi tiếng trong nền âm nhạc Việt Nam khi là một người đa tài, vừa là ca sĩ và cũng vừa là nhạc sĩ. Những danh xưng nổi bật mà khán giả trong và ngoài nước phong cho ca sỹ Ngọc Sơn chính là “Michael Ngọc Sơn” hay còn được gọi là “Ông hoàng nhạc sến”. Những danh xưng này gắn liền với tên tuổi của Ngọc Sơn, dường như sự nổi tiếng của anh chưa bao giờ thiếu đi được những kỷ niệm đẹp này.

nhạc Ngọc Sơn có sức hút lớn với khán giả hn
nhạc Ngọc Sơn có sức hút lớn với khán giả

Ngọc Sơn sinh ra tại Hải Phòng nhưng sau này quê quán của anh lại ở Đà Nẵng, do đến lúc lên 5 tuổi anh có theo gia đình và sinh sống hẳn ở Đà Nẵng. Con đường sự nghiệp âm nhạc của anh phát triển từ lúc anh bước chân lên TP.HCM để học sân khấu nhưng lại chuyển hướng qua học thanh nhạc, từ đó duyên với âm nhạc chưa bao giờ dập tắt trong anh.

Không những nổi tiếng về giọng ca mà còn nổi tiếng về những sáng tác đầu tay mà bất cứ ai cũng đã từng được nghe qua một lần trước đó như là bài Lòng mẹ, Nhớ về em, Giận hờn, …

Không những là một ca sỹ sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, thu hút người nghe âm nhạc mà còn là một người nhạc sĩ tài năng, sáng tác cho nền âm nhạc Việt Nam vô số những bài nhạc bất hủ theo năm tháng. Nhắc đến Ngọc Sơn, dường như sự tài năng và nổi tiếng của anh không ai là không biết đến.

Sự nghiệp âm nhạc Ngọc Sơn thế nào?

Phải nói để có được những bài nhạc, những ca khúc để đời như hiện tại hẳn Ngọc Sơn cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để rèn giũa lại những tài năng thiên bẩm đã có sẵn từ lâu.

âm nhạc của Ngọc Sơn vô cùng nổi tiếng hn
âm nhạc của Ngọc Sơn vô cùng nổi tiếng

Những sáng tác đầu tay, dù với thời gian theo đuổi nghề không quá dài lâu nhưng lại làm người khác nhớ đến không quên chính là bài Lòng mẹ, bài Giận hờn, bài Nhớ về em cùng rất nhiều những bài hát khác dù là sáng tác ở những năm đầu tiên vào nghề nhưng lại gặt hái được vô số thành công.

Những cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp âm nhạc Ngọc Sơn.

Dấu mốc ấn tượng nhất trong sự nghiệp âm nhạc Ngọc Sơn thì không thể nào quên được Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc vào năm 1989. Ngọc Sơn đã tham gia với tư cách người đại diện cho đoàn múa Minh Hải, thể hiện nên màn biểu diễn độc đáo ca khúc Thuyền và biển, gây sốt trong và ngoài giới âm nhạc lúc bấy giờ. Nhờ sự kiện đặc biệt này mà Ngọc Sơn đã được trao cho danh hiệu cao quý “ngôi sao nhạc nhẹ” cùng với giải thưởng thêm mang tên “ca sĩ được yêu thích nhất”.

Vào năm 1991, với giải nhì trong cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc.

Là ca sỹ có số lượng băng đĩa bán ra trên toàn quốc đứng hàng đầu, số lượng ngwuoif mua băng đĩa của Ngọc Sơn dường như bây giờ khi nhắc đến vẫn là một kỷ lục đặc biệt. Cho thấy vào thời điểm đó, dường như khó có ai có thể qua nổi cái tên Ngọc Sơn đã vang danh trong giới âm nhạc.

nhạc Ngọc Sơn có sức hút lớn với khán giả hn
nhạc Ngọc Sơn có sức hút lớn với khán giả

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2014, Ngọc Sơn đã vô cùng thành công khi tổ chức buổi biểu diễn Dấu Ấn 13.

Đến nay thì gia tài sáng tác các tác phẩm âm nhạc của Ngọc Sơn đã lên tới hơn 70 bài hát. Đều là những bài hát gây tiếng vang và gợi nhớ cảm xúc của con người rất nhiều như Anh number one, Buồn tả tơi, Chuyện chúng mình, Đêm cuối, Hình bóng cha già, Lòng mẹ 2, …

Hiện nay, nhạc Ngọc Sơn được vô số người biết đến và trở thành cái tên được rất nhiều chương trình mời tham gia và làm huấn luyện viên như là Hãy nghe tôi hát, Thần tượng Bolero mùa 2 và mùa 3, Ai sẽ thành sao, khách mời cho nhiều chương trình truyền hình, …

Âm nhạc Ngọc Sơn dường như chưa bao giờ là điều gì đó xa lạ với người yêu âm nhạc, bởi những sáng tác của anh trở thành nét đặc biệt mà bất cứ ai cũng nhớ đến. Với một người nghe âm nhạc thì không thể nào không biết đến Ngọc Sơn, lại càng không thể không nghe thử một lần. Hãy lắng nghe và đưa ra cảm nhận của bạn nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of