Nhạc ru ngủ dành cho bé nên tìm hiểu.

Nhạc ru ngủ dành cho bé nên tìm hiểu. Giấc ngủ đối với một đứa trẻ là vô cùng quan trọng. Nhưng có những lúc, bé không thể nào tự ngủ được mà phải dùng những phương pháp ru ngủ khác nhau. Trong đó, lựa chọn những bản nhạc ru ngủ dành cho bé là một điều cần thiết để cho bé có được một giấc ngủ tốt nhất. Hãy cùng NhacX.com tìm hiểu những bản nhạc ru ngủ nào là tốt cho bé và những bí quyết đặc biệt để chọn những bản nhạc ru ngủ thật tốt.

Lợi ích đến từ nhạc ru ngủ dành cho các bé.

Không phải tự nhiên mà chúng ta dùng những bản nhạc để bé có thể đi vào giấc ngủ sâu và tốt hơn. Vì câu chuyện này đã được khoa học chứng minh, rằng âm nhạc có thể giúp cho bé có được một giấc ngủ tốt hơn thông thường.

âm nhạc sẽ giúp cho bé có được giấc ngủ tốt hn
âm nhạc sẽ giúp cho bé có được giấc ngủ tốt

Chẳng hạn, khi nghe những bản nhạc phù hợp, âm nhạc sẽ tiến vào cơ thể của bé, đi vào vùng cảm xúc của bé tốt hơn là kể cho bé nghe những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài ra, âm nhạc với những bản nhạc được chọn lọc thật sự phù hợp sẽ giúp cho cơ thể bé có khả năng giảm đau, và tim sẽ có nhịp đập chậm lại. Việc này vô cùng tốt để phát triển trí não, giúp ích cho hệ tim mạch và các cơ của cơ thể.

Bí quyết để chọn những bản nhạc ru ngủ tốt nhất cho bé.

Tuy âm nhạc thật sự có tác động tích cực đến não bộ và tim mạch của bé, nhưng không hẳn thể loại nào cũng tốt mà phải luôn có sự chọn lọc, ngoài ra còn nên chú ý thêm các vấn đề xoay quanh khi chọn nhạc để ru ngủ bé như sau.

Đôi khi chính nhờ giọng hát của mẹ mà bé mới có thể ngủ tốt nhất.

Khác với âm thanh từ âm nhạc, dù có chọn tốt cách mấy thì vẫn là những bản nhạc với thứ âm thanh xa lạ. Còn với giọng của mẹ, tất nhiên bé sẽ có sự quen thuộc nhiều hơn. Mà trong cuộc sống này, sự quen thuộc chính là một sự yên tâm và an toàn nhất. Nên khi nghe được giọng mẹ hát ru ngủ thì khả năng bé sẽ đi vào giấc ngủ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không cần bắt buộc người mẹ phải có giọng hát thật hay, chỉ cần nhẹ giọng, hát những bài ca nhẹ nhàng là bé có thể dễ dàng cảm nhận được và yên tâm đi ngủ rồi.

những bản nhạc có thể ru ngủ cho bé hn
những bản nhạc có thể ru ngủ cho bé

Sự quen thuộc từ những bản nhạc từng nghe khi mang thai.

Với người mẹ khi mang thai, họ thường lựa chọn theo sự hướng dẫn và lời khuyên của những người xung quanh và nghe những bản nhạc hòa tấu phù hợp. Thông thường là nhạc hòa tấu sẽ tốt nhất. Vì thế, sự quen thuộc này cũng tựa như sự quen thuộc của giọng người mẹ, vì cảm thấy quen thuộc nên đôi khi giấc ngủ của bé cũng có thể tồn tại rất tốt, tựa như những âm thanh được mẹ hát ru.

Tốt nhất là nên nghe những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng.

Thử tưởng tượng đem một thể loại nhạc có nhịp điệu và tiết tấu mạnh mẽ thì có thể nào dễ dàng đi vào giấc ngủ hay không? Tất nhiên là không, ngay cả chính bạn cũng khó mà ngủ được với những âm thanh như thế. Vì thế, giai điệu nhẹ nhàng, có phần du dương và chậm rãi, âm lượng nhỏ nhẹ thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn. Một lời khuyên bổ ích đến từ chuyên gia đó chính là nên luân phiên thay đổi các bản nhạc khác nhau, để tránh cho bé có cảm giác phụ thuộc vào mỗi một giai điệu được nghe đi nghe lại.

tìm những bản nhạc có thể ru ngủ cho bé một cách tốt nhất hn
tìm những bản nhạc có thể ru ngủ cho bé một cách tốt nhất

Cân nhắc thời gian phát nhạc ru ngủ cho bé.

Việc cân nhắc thời gian phát nhạc là vô cùng quan trọng. Nếu như mở nhạc với thời gian lâu, cùng lúc với thời gian mà một giấc ngủ của bé có được thì sẽ không tốt. Bởi như thế, chúng ta đã tự tập cho trẻ thói quen chỉ khi có nhạc mới ngủ, và ngay khi tắt nhạc sẽ không thể nào ngủ được. Cùng với việc lựa chọn những bản nhạc du dương, mở âm lượng nhỏ, và tắt sau khi bé ngủ được 15 phút. Thói quen này sẽ vô cùng tốt để bé có được giấc ngủ nhanh, dễ nhưng lại không hề quá phụ thuộc vào âm nhạc nhiều.

Ngoài ra thì cũng nên tránh những âm thanh ồn ào khi đang ru bé ngủ nhé. Âm thanh có mức độ lớn nhỏ khác nhau đều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của một đứa bé. Nên lựa chọn những nơi có thể tránh được những âm thanh hết sức ồn ào, khó chịu, và tìm một nơi yên bình, yên tĩnh để phát những bản nhạc ru ngủ cho bé thì như thế mới có thể mang lại một giấc ngủ thật sự hiệu quả cho đứa bé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of