Nhạc sàn cực mạnh hấp dẫn và lôi cuốn người nghe.

Nhạc sàn cực mạnh hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Một không khí vui tươi, sôi động trong các quán bar, các pub hay các sàn nhảy nổi tiếng thì tất nhiên không thể nào thiếu đi âm nhạc được. Và như thế nào mới là một loại âm nhạc thật sự phù hợp để trình diễn và phát ở các tụ điểm như thế này? Câu trả lời đó chính là những bản nhạc sàn cực mạnh. Cụ thể như thế nào, hãy cùng NhacX.com tìm hiểu về thể loại nhạc sàn mực mạnh sôi động và hấp dẫn này nhé.

Thế nào là một bản nhạc sàn cực mạnh đúng nghĩa.

Nhạc sàn chính là được Việt hóa lại thể loại nhạc quốc tế nổi tiếng mang tên Eurodance hay còn được gọi là nhạc dance của Châu Âu. Dòng nhạc dance nổi bật này có sự khởi nguồn từ châu Âu, mà cụ thể là vào cuối những năm 1980. Thể loại nhạc sàn này là sự kết hợp lại một cách hài hòa và cân đối của rất nhiều thể loại khác nhau như nhạc sinh lực mạnh (còn được gọi là Hi-NRG) nhạc techno, nhạc disoc châu Âu và nhạc house.

những bản nhạc sàn cực chất hn
những bản nhạc sàn cực chất

Ngoài ra, thi thoảng trong cuộc sống âm nhạc của chúng ta, cụm từ “Vinahouse” xuất hiện cũng khá nhiều và đôi khi chúng ta nghe mãi nhưng không hình dung được “Vinahouse” là như thế nào. Cụ thể thì Vinahouse chính là một phần, một nhánh của dòng nhạc sàn thế giới.

Ngoài việc được bắt nguồn từ những nước ở châu Âu, thì thời gian sau sự phổ biến của dòng nhạc sàn, cụ thể là những những bản nhạc sàn cực mạnh diễn ra ở các nước Á Đông như là Hàn Quốc, Nhật Bản. Đài Loan và Việt Nam vô cùng mạnh mẽ.

Chi tiết hơn về dòng nhạc sàn cực mạnh – dòng nhạc Vinahouse.

Vì Vinahouse xuất hiện sau, là một nhánh của dòng nhạc sàn cực mạnh của châu Âu, nên xuất hiện vào cuối những năm 1990. Từ lúc ban đầu khi xuất hiện trên thị trường âm nhạc thế giới thì Vinahouse được gọi là nhạc sàn, nhạc vũ trường, nhạc bay, …

Trước khi bắt đầu với tên gọi “Vinahouse” như hiện nay thì hình thức nguyên bản của vinahouse chính là những bản remix được phối lại của những ca khúc có độ hot nhất định trên thị trường âm nhạc. Ở Việt Nam, ca khúc mở đầu và đánh dấu cho sự xuất hiện của vinahouse trên thị trường âm nhạc chính là ca khúc “Tình phai” đã được thực hiện bởi DJ Alan Tian và DJ Hoàng Trọc.

Tuy mở đầu như thế nhưng để tạo nên một sự cách mạng mới dành cho dòng nhạc sàn cực mạnh mang tên Vinahouse này tại Việt Nam thì phải kể đến năm 2009. Năm này cũng chính là năm mà trào lưu phát triển DJ cực thịnh, DJ xuất hiện nhiều hơn và gần như phủ sóng rất nhiều trên khắp các diễn đàn âm nhạc, và có nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau như beat.vn, vn88, Club DJ vn, DJ Club, …

những bản nhạc sàn cực chất hn
những bản nhạc sàn cực chất

Trải qua quá trình khá thăng trầm trong lúc chinh phục được thị trường âm nhạc của Việt nam thì hiện nay những bản nhạc sàn cực mạnh, nhạc Vinahouse này được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và có vị trí khá vững vàng trong lòng khán giả yêu âm nhạc.

Những bản nhạc sàn cực mạnh nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

Những bản nhạc sàn cực mạnh này luôn xuất hiện thường xuyên và phổ biến ở các tụ điểm hoạt động vui chơi giải trí sôi động như quán bar, pub, các sàn nhảy nổi tiếng hiện đại, … Có thể thấy, để tạo nên không khí hoạt động thoải mái và trọn vẹn ở những địa điểm như thế này thì còn cần sự khuấy động không khí đến từ các bản nhạc Vinahouse. Vì thế, nếu như là các bản nhạc sàn cực mạnh Việt Nam thì không thể nào bỏ xót được những bản nhạc đã được NhacX đề xuất ở phía trên.

Hầu hết các bản nhạc sàn cực mạnh dưới dạng Vinahouse ngày nay đều được thể hiện với nhịp độ rất cao, thậm chí là có thể lên đến 140 nhịp trong vòng chỉ có 1 phút. Sự thú hút mà những bản nhạc vinahouse này mang lại cho người yêu âm nhạc đó chính là tiết taasus rất mạnh mẽ và dồn dập, nhưng lại không hề phức tạp cầu kỳ mà khá là đơn giản dễ đoán.

Dòng nhạc Vinahouse này không chỉ là mang đến không khí thật sự cần thiết cho các vũ trường, các quán bar và các tụ điểm vui chơi ăn uống cần sự hoạt động, nhảy mạnh mẽ mà qua đó đã góp phần định hình nên tài năng và phong cách chơi nhạc cho những DJ – những người với tài năng âm nhạc tuyệt vời khiến cho những bản nhạc được thăng hoa.

những bản nhạc sàn cực mạnh hn
những bản nhạc sàn cực mạnh

Trên đây là những điều cơ bản và tuyệt vời mà một bản nhạc sàn cực mạnh – vinahouse mang lại cho những người yêu âm nhạc cực chất, mạnh mẽ và sôi động.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of