Nhạc sến remix hay nhất hiện nay.

Nhạc sến remix hay nhất hiện nay. Âm nhạc Việt Nam tồn tại với muôn hình vạn trạng khác nhau, có thứ lại rất phù hợp với chúng ta nhưng cũng có thứ khiến chúng ta không thể dung hòa được. Trong cuộc sống âm nhạc của ông cha ta, khác rất nhiều so với cuộc sống âm nhạc của chúng ta ngày nay. Với họ, đó là những bản nhạc Vàng, nhạc sến mà nghe đi nghe lại rất nhiều lần cũng không khiến họ sinh ra cảm giác chán ghét. Nhưng ngày nay cũng đã xuất hiện thêm nhiều bản nhạc sến remix trên thị trường. Liệu có hay như nhạc sến ngày xưa và có thu hút hay không, hãy cùng NhacX.com tìm hiểu nhé.

Thế nào là nhạc sến remix?

Nguồn gốc hình thành nhạc sến trước kia.

Để có thể hiểu nhiều hơn thế nào là những bản nhạc sến remix trên thị trường âm nhạc hiện nay thì chúng ta nên quay về khái niệm như thế nào mới là một bản nhạc sến thực sự?

Khó có thể đưa ra một khái niệm chính xác nào dành cho nhạc sến. Thuật ngữ nhạc sến này chúng ta đã được nghe khá nhiều và trở nên quá mức quen thuộc. Nhưng để có thể nói chính xác cụ thể thì khó có thể hình dung ra được những câu chữ rõ ràng dành cho thể loại nghe thì có vẻ quen nhưng hiểu thì lại lạ lùng.

nhạc sến được rất nhiều người nghe hn
nhạc sến được rất nhiều người nghe

Nhiều người có kinh nghiệm nhiều trong âm nhạc thì cho rằng nhạc sến chính là được đọc lại từ “sen” (sen này có nghĩa là người giúp việc, người ở giúp việc). Sến chính là được dùng để nói về sự quê mùa, ngốc nghếch, ít được học hành tử tế và không có kiến thức. Những người Tây thì gọi những người phụ nữ thường có sự bắt đầu bằng “Marie” nên với những người làm con sen, họ gọi là “Marie-Sen”, sau đó do giọng nói và ngôn ngữ có nhiều khác biệt nên thành ra là “Marie-sến”.

Nhạc sễn cũng chính là loại nhạc mà những cô sen này hát khi làm việc, họ hay hát những câu hát quen thuộc, giai điệu gần gũi tựa như là nhạc Vàng để thể hiện những tư vị trong cuộc sống. Nhưng, thật sự để hình dung thì nhạc sến không hề có ý chê bai hay khinh miệt bất cứ một cá thể nào cả. Nhạc sến cũng được đánh giá rất cao về mặt ngôn ngữ và giai điệu.

Cụ thể về những bản nhạc sến remix.

Như đã đề cập ở trên, nhạc sến có phần khá giống với nhạc Vàng nhưng lại không hẳn là nhạc Vàng. Nhạc Vàng có đối tượng thu hút riêng, và nhạc sến cũng có đối tượng thu hút riêng. Đó là sự khác biệt.

Một điều làm cho nhạc sến khác hơn nhiều so với nhạc Vàng đó chính là có ca từ vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ. Giai điệu của những bản nhạc sến cũng rất nhẹ nhàng, bằng phẳng, không có cao trào lại gây nên sự dễ nhớ dễ thuộc cho người nghe và người hát.

những bản nhạc sến luôn có vị trí trong lòng khán giả hn
những bản nhạc sến luôn có vị trí trong lòng khán giả

Nhạc sến remix cũng là những bản nhạc sến được phối lại với một phong cách khác. Những bản được remix mà chúng ta được nghe và cảm nhận có thể khác về cao độ, về nhịp điệu cũng như khác về cường độ, … Có thể được phối lại chỉ một vài phần quan trọng nhất trong bài. Nhưng cũng có những bản nhạc sến remix đã được phối lại gần như là toàn bộ bài hát. Điều này mang đến sự thích thú, hấp dẫn cho một bộ phận người nghe.

Những bản nhạc sến remix hấp dẫn được nhiều người nghe.

  • Khúc Ca Ngày Mùa Remix.
  • Xóm Đêm Remix.
  • Đường Xưa Lối Cũ Remix.
  • Nửa Đêm Ngoài Phố Remix.
  • Nắng Lên Xóm Nghèo Remix.
  • Thương Hoài Ngàn Năm Remix.
  • Ai Lên Xứ Hoa Đào Remix.
  • Nắng Chiều Remix.
  • Hòai Thu Remix.
nhạc sến được rất nhiều người nghe hn
nhạc sến được rất nhiều người nghe

Trên đây là những bài nhạc sến remix đã từng được nhiều người nghe. Với nhiều người nghe nhạc hiện nay thì nhạc sến có vẻ không phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của họ nhưng đôi khi được remix lại sẽ mang một phong cách mới hấp dẫn họ nhiều hơn. Những bản nhạc sến remix sẽ mang bạn đến với những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nhớ nhưng không hề nhàm chán mà còn vô cùng độc đáo nữa đấy.

Nhạc sến nghe có vẻ không quen thuộc bằng những bản nhạc Vàng, nhạc xanh hay nhạc Đỏ. Nhưng lại là điều mà rất rất nhiều người ngoài kia đang quan tâm và mong chờ, lắng nghe và thậm chí là nghe đi nghe lại từng ngày. Đôi khi chính chúng ta cũng chẳng thể ngấm được thể loại nhạc không có sự cuốn hút bằng nhạc thị trường nhưng lại là điều quan trọng trong cuộc sống âm nhạc của những người mong chờ điều ấy mỗi ngày.

Còn với bạn, đâu mới là bản nhạc sến remix hay nhất mà bạn đã từng nghe. Hãy cảm nhận và cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of