Nhạc Sơn Tùng M-TP – sự ảnh hưởng đến âm nhạc của giới trẻ.

Nhạc Sơn Tùng M-TP – sự ảnh hưởng đến âm nhạc của giới trẻ. Dường như trong nền âm nhạc Việt Nam, cái tên Sơn Tùng M-TP chưa bao giờ hết hot, chưa bao giờ hết sức nóng đối với những con người yêu âm nhạc. Sơn Tùng không chỉ là một ca sĩ nhạc trẻ mà còn là hiện tượng âm nhạc của giới trẻ. Nhạc Sơn Tùng luôn thay đổi theo nhiều phong cách và trở thành những hiện tượng nổi bật của nền âm nhạc Việt Nam, khó có ai vượt qua được.

Tiểu sử ca sỹ Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng M-TP có tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, anh sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994. Anh hoạt động trong nền nghệ thuật Việt Nam với nhiều vai trò đa dạng khác nhau như ca sĩ, diễn viên và nhạc sĩ. Trong đó, nổi bật và đặc biệt nhất là vai trò ca sĩ, tạo được nhiều tiếng vang và kỷ lục cao trong nền âm nhạc Việt Nam.

nhạc Sơn Tùng chính là một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt hn
nhạc Sơn Tùng chính là một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt

Quê của Sơn Tùng M-TP chính là Thái Bình. Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê với âm nhạc bất tận do chính mẹ anh cũng từng là một nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc. Trong suốt những năm tháng theo học ở nhà trường, anh tham gia vào rất nhiều hoạt động văn nghề dù định hướng nghề nghiệp cho anh từ gia đình vốn không phải theo con đường âm nhạc.

Vào năm 2009, khi này anh đã thành lập nên một nhóm nhạc nhỏ với tên gọi Over Band. Những sáng tác đặc biệt và đầu tay trong âm nhạc của anh đã được đăng tải lên trên trang web độc lập LadyKillah. Sau đó anh tham gia vào nhóm nhạc hip hop Young Pilots, cũng đã gặt hái được vố số thàng công nhất định và bắt đầu hoạt động âm nhạc như một nghệ sĩ thực thụ, anh lấy nghệ danh là M-TP, theo anh lý giải đây có nghĩa là music (M), tài năng (T) và phong cách (P).

Sự nghiệp âm nhạc Sơn Tùng M-TP.

Những bước đầu dấn thân vào con đường nghệ thuật, mọi chuyện chưa bao giờ rộng mở với bất cứ ai. Bất kể là ai cũng phải trải qua những thử thách, nhưng đối với Sơn Tùng M-TP, những thử thách ấy dường như còn gian nan hơn rất nhiều.

Bài hát nổi tiếng, là một sáng tác đầu tay nổi bật của Sơn Tùng M-TP mang tên Cơn mưa ngang qua. Có lẽ sự nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP bắt đầu từ chính sáng tác đầu tay này, gây nên tiếng vang lớn trên các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng thời bấy giờ.

Và tài năng của chàng ca sỹ gốc Thái Bình còn được công nhận nhiều hơn nữa khi anh đậu vào Nhạc viện TP.HCM với số điểm được xem là Thủ khoa đầu vào.

Sự nghiệp của anh còn nổi bật hơn khi may mắn được xuất hiện vào dự án âm nhạc điện ảnh mang tên Chàng trai năm ấy vào năm 2014 – một bộ phim đạt được khá nhiều thành công và doanh thu phòng vé cũng thuộc vào hàng top của nền điện ảnh Việt Nam.

âm nhạc Sơn Tùng mang đến cho khán giả sự mới lạ độc đáo hn
âm nhạc Sơn Tùng mang đến cho khán giả sự mới lạ độc đáo

Hai ca khúc nhạc phim Chàng trai năm ấy mang tên Chàng trai năm ấy và Không phải dạng vừa đâu cũng được nhiều người yêu thích và đây là hai đĩa đơn đặc bbietejthanhf công vào thời điểm lúc bấy giờ.

Những bài hát mang tên tuổi của Sơn Tùng M-Tp đến gần hơn với khán giả có lẽ chính là Em của ngày hôm qua, Nắng ấm xa dần, … Vào thời điểm đó, anh vướng phải rất nhiều lùm xùm về việc đạo nhạc, những anh chưa bao giờ có thái độ đáp trả gay gắt với những gì đang tác động đến mình, cho thấy anh luôn có sự chịu đựng và kiên nhẫn rất lớn mới có thể đạt được thành công như hiện tại.

Những thành công vang đội nhất trong sự nghiệp âm nhạc Sơn Tùng M-Tp.

Vào năm 2015, thành công với MV Âm thầm bên em, một ca khúc ballad mang lại khá nhiều giải thưởng nổi bật và ấn tượng cũng như là bài hát nằm trong vùng an toàn, không nhận quá nhiều sự chỉ trích từ dư luận như những bài hát trước đó.

Vào năm 2016, anh thành công với MV Một năm mới bình an và vấp phải sự tranh cãi khi ra mắt MV Chúng ta không thuộc về nhau. Dù vậy, số lượng người xem trên MV chính thức rất khủng vào thời điểm lúc đó.

nhạc Sơn Tùng định hình phong cách mới lạ cho giới trẻ hn
nhạc Sơn Tùng định hình phong cách mới lạ cho giới trẻ

Vào năm 2017, thành lập nên M-TP Entertainment. Ra mắt thành công vô cùng vang dội với MV Lạc trôi, MV Nơi này có anh.

Vào năm 2018, được Forbes Vietnam 30 và thành công với MV Chạy ngay đi.

Vào năm 2019, gặt hái thành công với MV Hãy trao cho anh.

Dù cho có nhiều người chỉ trích về âm nhạc lẫn phong cách biểu diễn, nhưng Sơn Tùng chưa bao giờ làm cho người nghe âm nhạc phải thật sự phật lòng về âm nhạc của chính mình. Có thể thử thách Sơn Tùng M-Tp trên ocn đường âm nhạc này rất khó khăn, rất khác biệt, và chính anh cũng đã vượt qua những rào cản đó và là ca sĩ có số lượng người xem những MV cao nhất Việt Nam hiện tại.

Xem nhiều nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of