Nhẹ nhàng đến đau lòng – Sakura anata ni deaete yokatta.

Nhẹ nhàng đến đau lòng – Sakura anata ni deaete yokatta. Chúng ta không lạ gì những cánh hoa anh đào rơi nhẹ nhàng trong gió mùa xuân ở Nhật Bản. Nhìn đẹp đẽ đến thế, nhìn nhẹ nhàng đến thế nhưng lại phảng phất sự đau lòng, mất mát, đôi chút tiếc nuối cho một chuyện tình yêu đẹp đẽ nào đó. Và bài hát Sakura anata ni deaete yokatta chính là một tiếng lòng về tình yêu thông qua những cánh hoa anh đào nhẹ nhàng rơi – nhẹ nhàng đến đau lòng.

nhẹ nhàng đến đau lòng hn
nhẹ nhàng đến đau lòng

Vào mùa xuân là một mùa vô cùng đặc biệt ở Nhật Bản khi chúng ta có thể nhìn thấy được nhiều khung cảnh với vô số những cây hoa anh đào nở hoa nổi bật. Những cánh hoa anh đào rơi trong gió như một điều đặc biệt không thể không nhìn thấy vào mùa xuân. Nhưng nhìn vào vẫn mang nét gì đó không thật sự quá mức vui vẻ, chúng ta có thể cảm nhận được cả một câu chuyện tình yêu đầy sự đau lòng trong đó.

Chúng ta có thể có những quãng thời gian hạnh phúc, có thể có một cái kết cho cuộc hành trình này rất đẹp nhưng đôi khi không thể nào thoát khỏi một thử thách quá lớn của cuộc sống. Đôi khi sự chia xa là điều dẫu không muốn nhưng vẫn xảy ra, và điều đó như chúng ta nhìn thấy qua những cánh hoa anh đào. Có thể nở rộ vô cùng xinh đẹp nhưng khi rơi rụng tạo nên sự tiếc nuối và hụt hẫng, đau lòng nhiều hơn cả lúc chúng ta nhìn thấy hoa vẫn còn trên cây.

Hoa và gió – dường như có thể diễn tả hết được một mối tình tuy không quá quyết liệt, không quá mức phức tạp, rất nhẹ nhàng nhưng chính là loại nhẹ nhàng đến đau lòng. Sự đau khổ ấy không phải cứ dữ dội như bão lửa, chỉ đơn giản như việc đau mỗi ngày một chút, tạo nên tâm trạng kéo dài mãi về sau.

Vì vậy, câu chuyện tình trong bài hát này là một câu chuyện tình có thể được thể hiện hết qua những cánh hoa anh đào rơi nhẹ nhàng trong cơn gió mùa xuân, tuy đẹp nhưng đau lòng, tuy muốn bên cạnh nhưng không thể nào trở về được.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of