Nhớ nhưng không thể gặp – Nói xa là xa.

Nhớ nhưng không thể gặp – Nói xa là xa. Đôi khi khoảng cách trong tình yêu cũng chính là thứ có thể khiến cho tình yêu trở nên tệ hơn, rạn nứt và dần rơi vào tình trạng tan vỡ. Như bài hát nổi tiếng của Trung Hoa, được thể hiện bởi Viên Á Duy, bài hát Nói xa là xa chính là những chất chứa trong cõi lòng của những con người trong tình yêu gặp phải quá nhiều khoảng cách.

nhớ nhưng không thể gặp hn
nhớ nhưng không thể gặp

Đôi khi khoảng cách trong tình yêu chính là địa lý, là nhớ những không thể gặp. Nhưng đôi khi cũng chính là lòng người. Bạn có thể mang đến cho người khác cảm giác rất gần gũi dù thân quen. Nhưng đôi khi cũng có thể gây ra cảm giác xa cách lạnh lùng dù cho người ấy ở ngay bên cạnh.

Điều này không hề xa lạ đối với tình yêu của những con người đến lúc phải vượt qua những rào cản lớn hơn của tình yêu. Như việc bạn có thể đánh mất người mình yêu tức khắc thôi, cũng chỉ vì cả hai không còn cho nhau tiếng nói chung, không còn đồng điệu về mặt tâm hồn. Mọi thứ, dường như đều xuất hiện khoảng cách quá lớn, khiến cho tình yêu vốn dĩ không thể nào tốt đẹp được như lúc ban đầu.

Nhưng đôi khi, khoảng cách về mặt địa lý chính là điều thử thách lớn nhất và cũng ý nghĩa nhất của cuộc đời này. Chúng ta sợ khoảng cách, sợ sẽ xa mặt cách lòng. Nhưng đây là thử thách rất tuyệt vời. Nếu như có thể cùng nhau vượt qua được, thứ gắn kết giữa hai con người không chỉ đơn giản là tình yêu nữa mà đó chính là trách nhiệm.

Nên đôi khi, chúng ta đừng nghĩ rằng khoảng cách của hai con người đã tạo nên tình cảm rạn nứt. Sự rạn nứt ấy vốn dĩ rồi cũng sẽ xuất hiện, theo cách này hoặc cách nào đó, nếu như tình yêu của hai người không để bao dung được cho tính cách của cả hai.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of