Rồi cũng sẽ qua – Anh đã quen với cô đơn.

Rồi cũng sẽ qua – Anh đã quen với cô đơn. Khi trong tình yêu này, một người đi với tình yêu đã kết thúc, còn một người ở lại với trái tim đau đớn, sống trong nỗi cô đơn bất tận. Sự cô đơn ấy có thể kéo dài được đến mức nào? Rồi cũng sẽ qua, rồi cũng sẽ đến lúc quen dần với sự cô đơn như bài hát Anh đã quen với cô đơn, được thể hiện dưới tiếng hát của Soobin Hoàng Sơn. Bài hát cũng như thể hiện và nói lên phần nào những tổn thương đã gánh chịu trong tình yêu, chất dần thành nỗi cô đơn kéo dài như thói quen khó thay đổi.

Sự cô đơn có thể kéo dài được bao lâu? Vài ngày hay vài tháng hay vài năm? Cũng chẳng có khả năng để nói chính xác được quãng thời gian dài như vậy. Thực tế mà nói, sự cô đơn có lẽ đôi khi không hề đáng sợ như ta nghĩ. Nhưng cô đơn mà lại kèm theo một trái tim đau đớn, chằng chịt những vết thương từ tình yêu không nguyên vẹn sẽ thật sự rất khó.

rồi cũng sẽ qua hn
rồi cũng sẽ qua

Trái tim đau đớn ấy, nếu như không có cách nào xoa dịu và xóa nhòa đi những tổn thương đã từng xảy ra thì sẽ thật sự khó chịu và đau đớn thật dài. Sự cô đơn kéo theo tổn thương cùng nỗi nhớ nhung sẽ là một sự thật đau lòng, biết đến khi nào mới hết sống trong nỗi cô đơn kéo dài.

Nhưng có những người đôi khi cùng với những tổn thương ấy, lại hình thành cho mình một thói quen tự mình sống trong nỗi cô đơn. Đôi khi không muốn ai chạm vào nỗi đau ấy, phong tỏa sự cô đơn, cũng không muốn ai bước chân vào cuộc sống đơn độc ấy. Điều này khá là khó khăn, nhưng đây là cách duy nhất để họ có thể tự bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương có thể lại xảy ra một lần nữa.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of