Sự hi vọng về tình yêu ban mai-Từ đó

Khám phá Sự hi vọng về tình yêu ban mai-Từ đó

Từ đó mở đầu với những lời ca lắng đọng: Và hồn tôi từ đó là khúc ca vang trong ngần/ Làm đôi môi rạng rỡ tình ban đầu/ Hòa vào cây, vương vào nắng và giấc mơ tôi có nàng… Khi những giai điệu cất lên, người hâm mộ dễ dàng liên tưởng đến những hình ảnh trong phim Mắt biếc. 

Đó là cảnh chàng trai si tình Ngạn (Trần Nghĩa) ngồi ôm đàn guitar hát cho Hà Lan (Trúc Anh) nghe. Giữa khung cảnh lãng mạn của rừng sim bạt ngàn hoa, Ngạn lâng lâng trong niềm hạnh phúc của tình yêu đầu đời vừa chớm nở với bạn gái có đôi mắt biếc. Trong phim, bài hát Từ đó được thể hiện bởi Phạm Đình Thái Ngân – người lồng tiếng cho diễn viên chính Trần Nghĩa.

Trên trang cá nhân, Phan Mạnh Quỳnh tâm sự: “Bài có tinh thần vui duy nhất trong Mắt biếc, là lúc Ngạn còn đầy tin yêu, đầy hy vọng về chuyện tình ban mai với Hà Lan. Trong bài hát này, tôi có sử dụng nhiều những hình ảnh trong nguyên tác để ý đồ của bác Nguyễn Nhật Ánh được giữ lại như chiếc lá rơi, nhành cỏ dại…”.

Xem bản hát live của Phan Mạnh Quỳnh

Nghe lại bài hát này lại nhớ tới phim Mắt biếc. Thật sự quá hay và ám ảnh. Bài hát như một lời thì thầm, một khúc tâm sự của Ngạn với Hà Lan, chậm rãi nhưng thấm từng câu từng chữ. Nhạc Phan Mạnh Quỳnh nghe vừa lạ lại vừa quen thuộc, giai điệu nhẹ nhàng. Cảm ơn anh vì một bài hát hay”.

“Khi bài hát vang lên, tôi đã xúc động đến bật khóc. Thật sự nổi da gà. Ca khúc thay cho lời tỏ tình của Ngạn dành cho Hà Lan trong rừng sim lãng mạn. Những lời ca mộc mạc nhưng đi vào lòng người, thấm đẫm cảm xúc. Ca khúc trên phim do Thái Ngân thể hiện cũng hay và xúc động lắm

Sự hi vọng về tình yêu ban mai-Từ đó

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of