Sự tồn tại đáng buồn – Tình yêu dự bị.

Sự tồn tại đáng buồn – Tình yêu dự bị. Đã từng có biết bao bài hát về người yêu đơn phương cất lên, vì đây là chủ đề quá phổ biến trong cuộc sống này. Với những người yêu đơn phương, đôi khi chỉ mong được làm người dự bị, tuy đây là một sự tồn tại đáng buồn nhưng lại chẳng thể còn cách nào khác vì vẫn còn yêu rất nhiều. Đây chính là những điều mà bài hát Tình yêu dự bị bộc lộ thật đau lòng về thứ tình yêu vốn chẳng được công nhận này.

Dù biết là người đến trước hay đến sau, chỉ cần vẫn chưa bày tỏ, vẫn không được sự chấp thuận tình yêu từ người ấy thì chẳng phải đều là yêu đơn phương hay sao? Yêu đơn phương không phải là điều gì đó xấu xa, không phải là điều gì đó đáng bị khinh rẻ. Chỉ là, dù đến trước hay đến sao, dù sao vẫn không có được tình yêu của một người, điều đó thật khiến người ta cảm thấy đau lòng.

sự tồn tại đáng buồn hn
sự tồn tại đáng buồn

Vốn dĩ làm gi dễ dàng có được tình yêu chính xác ngay từ ban đầu. Vì thế, đôi khi cũng phải nếm qua trái đắng của sự đau thương, trải qua những đoạn đường đau đớn, cô độc dù yêu thương nhiều cách mấy cũng không thể được đáp lại. Đôi khi chỉ mong rằng, liệu rằng bản thân có thể làm một người dự bị phía sau không, có thể được làm một người mà khi người ấy chấm dứt tình yêu của mình có thể đến với mình không?

Nhưng dủ thế nào thì suy nghĩ về điều này cũng cảm thấy bản thân thật sai trái. Như thế thì chẳng phải hy vọng một điều không tốt cho tình yêu của người ấy hay sao? Vậy mới thấy, với những người yêu đơn phương, chẳng có chuyện gì là dễ dàng cả, từ đầu đến cuối cũng chỉ là gượng cười để nuốt nước mắt vào trong thôi.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of