Tình cảm thật sự của anh-Em cứ nghĩ

Suy nghĩ về câu chuyện Tình cảm thật sự của anh-Em cứ nghĩ

Bất cứ ai yêu chân thành và nghiêm túc cũng sẽ cảm thấy đau khổ và tổn thương rất nhiều nếu người mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại phản bội mình. Có lẽ điều khiến em sốc và suy sụp nhiều hơn là khi cả hai gia đình chuẩn bị gặp mặt nhau để nói chuyện về hôn sự của em và bạn trai thì anh ấy mới nói ra mối quan hệ ngoài của mình. Điều đó cho thấy rằng anh ấy đã lừa dối em một thời gian, khi cảm thấy không thể giấu được nữa và không muốn gắn bó với em nên quyết định cho em biết về tình cảm thật sự của mình.

Là một người chung thủy và nghiêm túc trong tình yêu nên em mới cảm thấy không cam lòng trước việc làm của bạn trai và có những cảm xúc như vậy. Tuy nhiên, cảm xúc là thứ thật khó để phân định đúng hay sai, tốt hay xấu bởi nó xuất phát từ trong trái tim của mình. Vì vậy, việc làm, sự thể hiện của em không phải sai hay không xứng đáng, đó là con người, là cảm xúc thật của em, nếu như em càng kìm nén nó biết đâu lại càng khiến em khó chịu, đau khổ hơn vì không được giải tỏa ra bên ngoài. Em thân mến, chỉ có những người “yêu chơi” hay “qua đường” thì mới dễ dàng phủi tay để đến với mối quan hệ mới được. Còn một khi đã yêu là xác định sẽ gắn bó với nhau lâu dài, là khi ta dành hết tâm sức để vun đắp và giữ gìn nó thì khoảng thời gian một tháng sẽ không thể nào khiến em xóa sạch mọi kí ức, kỉ niệm giữa hai người đã có trong bốn năm qua được.

Có câu “cố quên sẽ càng nhớ”, hay nói cách khác là khi em càng cố gắng kìm nén cảm xúc của mình xuống, không cho nó trỗi dậy, cố gắng nghĩ sang một việc khác để quên nó đi thì em sẽ càng cảm thấy nó đang hiện hữu, đang trỗi dậy trong mình, nhất là những khi em ở một mình, cảm giác đó càng rõ rệt hơn. Vì vậy, cách tốt nhất là em để cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên, suy ngẫm, nhận thức về sự tồn tại của nó, song đó là sự trải nghiệm của riêng em mà không phải làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người xung quanh, khiến mọi người lo lắng cho em. Cho trái tim, tâm trí cũng cần phải có thời gian mới có thể nguôi ngoai và tự phục hồi được.

Về phía bạn trai cũ, qua điều em chia sẻ dường như anh ấy không cảm thấy thực sự có lỗi về việc làm của mình mà đang cố “đóng vai” làm một người tốt bụng, tử tế. Một người đàn ông như vậy có lẽ không đáng để em phải bận tâm thêm nữa.

Tình cảm thật sự của anh-Em cứ nghĩ

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of