Tuổi trẻ hãy yêu thật lòng-Dũng cảm yêu

Khám phá Tuổi trẻ hãy yêu thật lòng-Dũng cảm yêu

Cô bạn gái thân thiết với tôi vừa bị “bồ đá”. Cô này có ngoại hình ưu tú, một vẻ đẹp khiến đàn ông thèm khát và phụ nữ thì ngưỡng mộ, cô này thông minh và có sự nghiệp đáng để bạn bè đồng trang lứa vị nể, cô này là típ phụ nữ đã thông minh lại có sự nghiệp riêng và cũng không cần bám víu vào đàn ông hay tiền của đàn ông. Một người phụ nữ hoàn hảo theo quan điểm của rất nhiều người. Một người như thế tại sao đàn ông lại “đá” được nhỉ? Tôi cứ thắc mắc mãi.

Trạng thái tồi tệ của cô ấy trì trệ trong một thời gian dài, nó tệ đến mức khiến cô ấy trở thành một con người khác. Không phải là một người phụ nữ mà tôi từng biết, có thể tốt hơn hay tệ hơn tôi cũng chưa rõ nhưng chắc chắn sau cơn sốc tình phụ này, cô ấy sẽ khác.

Trời chiều, nắng đan với gió, cafe ở một quán quen, cô ấy gầy rộc đi nhưng vẫn xinh đẹp thế, đôi mắt mất hồn, giọng nói run rẩy nhưng tôi cảm nhận được cô ấy đang leo lên cái vị trí mà cô ấy đã từng có. “Tớ sắp ổn, tớ cần thời gian, chỉ là thời gian thôi, dám yêu, dám buông, dám chơi, thì dám nhận, tớ đang tập công bằng với chính mình”.

Cô ấy bỏ chặn facebook và điện thoại của tình cũ, cũng không một lần xem lại facebook của người đó, cũng không mong muốn người đó gọi điện hay nhắn tin. “Để làm gì?” – những nỗi đau qua thời gian cũng lành sẹo, nó trở nên êm ả hơn cho dù thi thoảng trái gió trở trời vẫn đau âm ỉ. Nhưng người ta vẫn phải sống thôi, thậm chí sống tốt hơn, không phải để tình cũ nhìn thấy mà luyến tiếc, mà là tốt hơn để trân trọng mình hơn, vì mình xứng đáng được như thế. Dằn vặt như thế là đủ, đau thương như thế cũng là quá đủ cho một cuộc tình chóng vánh (cho dù có thể nó dai dẳng theo cô ấy cả phần đời còn lại). Cô ấy cười, mắt buồn, miệng vẫn tươi: “Tớ cứ nhìn thấy các đôi yêu nhau là tớ thấy vui, suy cho cùng chẳng phải vì mình chưa được vui mà mình mất niềm tin với tình yêu cậu nhỉ? Tớ vẫn cứ yêu, đúng cũng được, sai cũng được, nếu yêu mà không sai thì làm sao mà biết được đâu là đúng, cậu nhỉ?”.

Người phụ nữ bị “bồ đá” cười rạng rỡ cho dù mắt vẫn rưng rưng, như chỉ cần hỏi đúng một câu nữa “Cậu vẫn nhớ anh ta phải không?” là nước mắt có thể rơi ngay lập tức. Nhưng tôi dừng lại, đến đây thôi… hãy tha thứ cho chính mình đi nào, bạn đã dũng cảm để yêu, đã dũng cảm để chấp nhận và từ bỏ, và chắc chắn bạn vẫn có thể yêu thêm lần nữa, bởi vì phụ nữ như bạn sinh ra là để được yêu. Tôi muốn nói với cô ấy và tất cả những người phụ nữ kiêu hãnh đến tột cùng, yếu đuối đến tột cùng như thế…

Tuổi trẻ hãy yêu thật lòng-Dũng cảm yêu

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of