Xuân đã đến ngay đây-Con bướm xuân

Khám phá Xuân đã đến ngay đây-Con bướm xuân

Trong lịch sử nhạc Việt cũng chưa từng có bất cứ ca khúc nào gây ảnh hưởng sâu rộng như Con bướm xuân. Đã có rất nhiều ca sĩ lớn nhỏ cover lại Con bướm xuân, từ Phan Đình Tùng, Thanh Thảo, Kiwi Ngô Mai Trang đến những ca sĩ underground giống Chu Bin, Chipmunk…, chưa kể hàng ngàn bản của các “ca sĩ bình dân” khác.

Giới trẻ thích thì cũng dễ hiểu nhưng ngay cả người lớn tuổi hay con nít đều say mê lắc lư theo giai điệu cha cha cha của bài hát. Đến nỗi, một vài người dường như cảm thấy đang bội thực và không hiểu được tại sao Con bướm xuân lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy.

Lời bài hát tươi vui, giai điệu rộn ràng phù hợp với không khí Tết đã khiến Con bướm xuân thành công hơn mong đợi. Ngoài ra, nó không những dễ nghe mà còn dễ hát, quá ổn cho một bài hát thị trường.

Bên cạnh đó, nếu người hát Con bướm xuân không phải là Hồ Quang Hiếu, có thể nó cũng đã chìm trôi. Dù không phải là ca sĩ hạng A của showbiz, song Hồ Quang Hiếu rất được lòng giới bình dân và các bạn trẻ với một loạt hit trước đây như Chỉ cần em hạnh phúcCòn lại gì sau cơn mưaNgỡ đã quênKhông cảm xúc… Thế nên, lúc Con bướm xuân xuất hiện, nó dễ dàng được chấp nhận và được tích cực truyền bá.

Vì còn lâu mới qua Tết, nên chắc chắn chúng ta phải “chịu đựng” Con bướm xuân trong thời gian dài nữa.

Xuân đã đến ngay đây-Con bướm xuân

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of